Khách hàng cá nhân có thể thanh toán xăng dầu bằng QR code

Chủ Nhật, 27/05/2018 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tương lai gần, khách hàng cá nhân có thể thanh toán xăng dầu bằng công nghệ QR code (mã phản hồi nhanh hay còn gọi là mã vạch ma trận trên thiết bị di động) khi giao dịch tại các cửa hàng xăng dầu của PVOIL.
Đây là thông tin được Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) Cao Hoài Dương cho biết tại cuộc gặp các cổ đông và nhà đầu tư cuối tuần qua. 
Theo ông Dương, chương trình “PVOIL Easy” quản lý giao dịch mua bán xăng dầu bằng công nghệ QR code dành cho các khách hàng thành viên PVOIL đã nhận dược các phản hồi tích cực sau gần 4 tháng triển khai. 
Chú thích ảnh
Khách hàng thanh toán bằng thẻ VISA tại đại lý xăng dầu PV Oil khu vực Q.Tân Bình (TP Hồ Chí Minh). Ảnh minh họa: Thế Anh/TTXVN
Theo đó, với mỗi mã QR code được cấp cho lái xe có chứa đầy đủ thông tin cá nhân (tên lái xe, biển số xe, hạn mức mua xăng), khi các lái xe vào mua xăng tại các cửa hàng xăng dầu của PVOIL, các lái xe chỉ cần đưa điện thoại cá nhân có lưu giữ mã QR code này cho nhân viên PVOIL mà không phải cần dung đến tiền mặt để thanh toán. 
Khi đó, toàn bộ thông tin giao dịch (địa điểm mua xăng, số lít xăng đã mua, chủng loại xăng đã mua) sẽ được gửi đến cho lái xe và cả chủ công ty có phương tiện, đồng thời được lưu giữ trên hệ thống của PVOIL. 
Với công cụ quản lý xăng dầu tiên tiến áp dụng công nghệ 4.0 này, cả lái xe lẫn chủ công ty dịch vụ vận tải sẽ không mất thời gian để đối chiếu lượng xăng dầu mua bán hàng ngày mà chỉ cần chốt sổ kế toán với PVOIL 1 lần duy nhất vào cuối tháng, ông Dương cho biết. 
Chính vì những tiện ích này mà sau gần 4 tháng triển khai, chương trình PVOIL Eassy đã được nhiều công ty dịch vụ vận tải đón nhận như Viettel Post và nhiều doanh nghiệp vận tải tư nhân khác. 
Theo ông Dương, trong tương lai gần, PVOIL có kế hoạch triển khai chương trình này đến với cả các khách hàng cá nhân để đưa tiện ích QR code này đến với đông đảo khách hàng hơn nữa. 
Được biết, PVOIL là đơn vị kinh doanh xăng dầu đầu tiên ứng dụng công nghệ QR code để thanh toán điện tử. Tại Việt Nam, công nghệ này mới chủ yếu được các ngân hang thương mại ứng dụng công nghệ này cho khách hàng.
Bộ Tài chính vừa đề xuất tăng thuế xăng dầu lên 4.000 đồng mỗi lít

Bộ Tài chính vừa đề xuất tăng thuế xăng dầu lên 4.000 đồng mỗi lít

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội Dự thảo Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường, theo đó thuế xăng sẽ tăng kịch khung, tức 4.000 đồng/lít.
Anh Nguyễn (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI