Khách du lịch đến Cà Mau tăng mạnh trong 2 ngày nghỉ lễ

Thứ Sáu, 02/05/2014 10:14 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Ông Dương Huỳnh Khải, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết: Trong 2 ngày lễ 30/4 và 1/5, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau đều quá tải, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Điển hình như khu du lịch Đất Mũi, Khai Long thuộc huyện Ngọc Hiển; hòn Đá Bạc, cửa biển Sông Đốc huyện Trần Văn Thời; Vườn quốc gia U Minh Hạ, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc thành phố Cà Mau…

Tổng số khách du lịch đến thăm vùng Đất Mũi trong 2 ngày qua lên tới 90.000 lượt người (trong đó có 50.000 lượt khách ngoài tỉnh), tổng doanh thu lên tới trên 80 tỷ đồng.

Tại các điểm du lịch nhìn chung đều trật tự, an toàn, cơ bản đáp ứng được nhu cầu của khách tới tham quan, không có sự cố nào đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên lại xuất hiện tình trạng tranh thủ chặt chém khách của các loại dịch vụ vận tải như taxi, honda ôm, canô cao tốc, xe buýt...


Du khách tham quan khu vườn quốc gia U Minh Hạ. Ảnh: Thế Anh - TTXVN

Cụ thể, dịch vụ ca nô cao tốc tuyến từ huyện Năm Căn-Đất Mũi dài 50km, ngày thường thuê bao giá 1,8 triệu/chuyến đã bị nâng lên 2,5 triệu/chuyến; taxi từ thành phố Cà Mau đi Đá Bạc dài 40km, từ 500.000 đồng nâng lên giá 700.000 đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Nam - du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Nhân dịp nghỉ lễ gia đình tôi muốn tới thăm Đất Mũi nhưng giá cả tăng cao quá, lỡ đến đây rồi nên đành phải chấp nhận.

Bà Nguyễn Ngọc Sương, một khách du lịch từ Hà Nội lần đầu tiên tới Cà Mau nên rất bỡ ngỡ, phải đi lại bằng taxi nhưng giá cước rất tùy tiện. Bà đi từ thành phố Cà Mau đến khu du lịch Hòn Đá Bạc mất 800.000 đồng, sau đó mới biết giá ngày thường chỉ 500.000 đồng.

Việc các dịch vụ vận tải tranh thủ chặt chém khách du lịch trong dịp lễ tết không phải chuyện mới nhưng các cơ quan quản lý cũng khó can thiệp bởi đây là thỏa thuận giữa hai bên; tuy nhiên, thực trạng này để lại ấn tượng không tốt trong lòng du khách, nhất là đối với những người lần đầu tới Cà Mau.

TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*