IS gửi thư đe dọa Thủ tướng Malaysia Najib Razak và Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi

Thứ Tư, 03/08/2016 08:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khakid Abu Bakar cho biết chiều 2/8, một phong bì được chuyển đến cho cảnh sát bang Negri Sembilan qua đường bưu điện, phong bì được đánh dấu “Đe dọa của IS”...
Bên trong phong bì chứa một bức thư và 9 bức hình của các nhà lãnh đạo Malaysia và Myanamar, trong đó có Thủ tướng Najib Razak, Phó thủ tướng Zahid Hamidi, Tổng thanh tra cảnh sát Khakid Abu Bakar và bà Aung San Suu Kyi, Cố vấn Nhà nước Myanmar. Bên cạnh đó, nội dung bức thư dài hai trang cũng tuyên bố có khoảng 700 thành viên và các chuyên gia IS ở bang Negri Sembilan. Tuy nhiên cảnh sát đã bác bỏ con số này.
Tổng thanh tra Khakid cho biết có 4 bức thư như thế này đã được gửi tới các đồn cảnh sát của bang Negri Sembilan, trong đó có đồn cảnh sát ở Nilai và Port Dockson. Ông cũng cho biết cảnh sát không coi nhẹ vụ việc và tích cực đang tiến hành điều tra để xác định nguồn gốc và người gửi bức thư, cũng những kẻ đứng đằng sau lời đe dọa. Ông cũng cho rằng động cơ của bức thư vẫn chưa thực rõ ràng vì mục tiêu đe dọa tấn công có cả lãnh đạo nước ngoài, nhưng có thể là nhằm tạo ra sự hỗn loạn của đất nước.
Trước đó, trong một video tuyên truyền của IS, IS đã cảnh báo tấn công vào các lãnh đạo cấp cao của lực lượng cảnh sát Malaysia.
TTXVN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*