IS đánh bom liều chết tại Deir Ezzor, ít nhất 75 người chết

IS đánh bom liều chết tại Deir Ezzor, ít nhất 75 người chết

Chủ Nhật, 05/11/2017 21:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 75 dân thường, bao gồm cả trẻ em đã thiệt mạng trong vụ đánh bom xe liều chết do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tiến hành ngày 4/11 tại tỉnh Deir Ezzor, miền Đông Syria.
Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), ngoài những người thiệt mạng trên, ít nhất 140 người bị thương. SOHR cho biết con số trên được đưa ra dựa trên các nguồn tin thực địa. Các báo cáo trước đó chỉ cho biết hàng chục người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. 
Trước đó, một xe có gài bom do đối tượng thuộc IS kích hoạt đã phát nổ tại một điểm tập trung người tị nạn ở phía Đông sông Euphrates thuộc tỉnh Deir Ezzor. Vụ nổ xảy ra tại khu vực nằm giữa các mỏ năng lượng Conoco và Jafra, nơi nhóm vũ trang đối lập "Lực lượng Dân chủ Syria" (SDF) được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát. 
Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Damascus, Syria ngày 2/10. Ảnh: AFP/TTXVN
Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Damascus, Syria ngày 2/10. Ảnh: AFP/TTXVN
Hôm 2/11, quân đội Syria, được Nga, Iran và các tay súng Hồi giáo dòng Shi'ite hậu thuẫn, đã tiến hành chiến dịch đẩy lùi IS tại Deir Ezzor cũng như các khu vực phụ cận. Trong khi đó, liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu cũng đã tiến hành không kích hậu thuẫn lực lượng do các tay súng người Kurd dẫn đầu ở phía Đông thành phố bên kia sông Euphrates. 
Việc giải phóng thành phố Deir Ezzor đồng nghĩa IS đã mất thành phố lớn cuối cùng mà nhóm khủng bố này chiếm giữ sau một loạt những thất bại gần đây ở Syria và Iraq. Hồi tháng trước, IS đã bị đánh bật khỏi thành phố Raqqa - nơi được xem là sào huyệt hàng đầu của tổ chức khủng bố này tại Syria.
IS đánh bom kép trên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

IS đánh bom kép trên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 29/11 đã lần đầu tiên tiến hành một vụ đánh bom kép nhằm vào một đồn biên phòng của người Kurd ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM