Interpol ngăn chặn Boko Haram bán các trẻ em gái

Người phụ nữ cầm bức ảnh mong mỏi con mình trở về

Interpol ngăn chặn Boko Haram bán các trẻ em gái

Thứ Sáu, 30/05/2014 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Interpol ngày hôm qua đã phát đi thông điệp cảnh báo bằng hình ảnh nhằm ngăn chặn việc tổ chức khủng bố Boko Haram bán các trẻ em gái Nigeria bị bắt cóc sang các nước láng giềng.
Ông Ronald Noble, Tổng thư ký Interpol cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền trên kênh truyền hình ABC rằng Interpol đã phát đi các thông điệp cảnh báo cùng hình ảnh các trẻ em gái bị bắt cóc nhằm gây khó khăn cho tổ chức khủng bố Boko Haram trong việc bán các trẻ em gái sang nước ngoài. "Nếu như họ cố gắng vượt qua biên giới và bị giữ lại bởi cảnh sát, chúng ta sẽ xác định được những cô gái bị bắt cóc".
Tướng Alex Badeh khẳng định sẽ đưa các trẻ em gái trở về an toàn
Bên cạnh đó, người đứng đầu Interpol cũng nói trên ABC rằng Interpol không có thông tin về vị trí của hơn 200 trẻ em gái Nigeria vốn bị bắt cóc hơn một tháng qua. "Interpol không biết tung tích của các trẻ em giá bị bắt cóc và nếu như chính phủ Nigeria biết, họ đã không chia sẻ thông tin với Interpol".
Ông Noble nói rằng phía Nigeria chưa tổ chức chiến dịch tấn công giải cứu các nữ sinh bởi sự an toàn của các trẻ em gái. "Boko Haram là một tổ chức khủng bố nguy hiểm không chỉ ở Nigeria mà còn trong khu vực. Họ có thể giết hại 200 trẻ em gái một cách dễ dàng. Bởi vậy, chính phủ Nigeria đang có những bước đi thận trọng để giải cứu những trẻ em bị bắt cóc".
Bộ Quốc Phòng Nigeria trước đó từng tuyên bố họ đã xác định được vị trí các nữ sinh bị bắt cóc. Tướng Alex Badeh thuộc Không quân Nigeira cam đoan sẽ đưa các cô gái trở về nhưng ông cũng cảnh báo bất kỳ hoạt động giải cứu có vũ trang nào cũng sẽ đem đến nguy hiểm không cần thiết cho 223 nữ sinh bị giữ làm con tin.
Đăng Nguyễn
Theo ABC News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA