Indonesia trao trả 65 ngư dân Việt Nam

Thứ Ba, 26/07/2016 22:02 GMT+7

(THethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngày 26/7, phía Indonesia đã trao trả một đoàn 65 ngư dân Việt Nam bị bắt giữ từ tháng 4 và tháng 5 vừa qua.
Đây là số ngư dân lớn nhất từ trước đến nay được Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp cùng với các cơ quan chức năng của bạn đưa về nước.

 Ông Đoàn Văn Nam , cán bộ Lãnh sự ĐSQ Việt Nam giải đáp các thắc mắc của ngư dân trước khi về nước
Các ngư dân trên xuất thân từ nhiều tỉnh khác nhau như Tuyên Quang, Nam Định, Bình Thuận, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Khánh Hòa, An Giang, Kiên Giang nhưng chủ yếu đi biển trên các tàu cá của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bị bắt tại các vùng biển của Indonesia.
Ông Đoàn Văn Nam, phụ trách công tác lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho biết thời gian vừa qua, Đại sứ quán đã nỗ lực hết sức để tập trung cho công tác bảo hộ công dân do số lượng ngư dân Việt Nam bị bắt tại Indonesia tăng đột biến.
Theo ông, Đại sứ quán sẽ tiếp tục tập trung cho công tác này do hiện còn rất nhiều ngư dân vẫn đang chờ làm các thủ tục để được về nước.
Theo các ngư dân, trong thời gian bị giam giữ, họ đã được phía Indonesia đối xử nhân đạo. Để đến được sân bay quốc tế Jakarta và làm các thủ tục xuất cảnh về Việt Nam, các ngư dân này phải bay ba chặng bay nội địa do địa điểm giam giữ ở cách xa thủ đô Jakarta.
Từ đầu năm đến nay, số ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ đã tăng gấp đôi so với con số của cả năm 2015.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi