Indonesia điều 22.000 binh sĩ, cảnh sát và lính cứu hỏa dập tắt cháy rừng

Thứ Năm, 15/09/2016 19:34 GMT+7

Ngày 15/9, Cơ quan quản lý và giảm nhẹ thiên tai Indonesia thông báo chính phủ nước này đã triển khai 22.107 binh sĩ, cảnh sát và lính cứu hỏa cùng 24 máy bay để dập tắt các đám cháy rừng và cháy đất ở nhiều khu vực miền Tây Indonesia.
Người phát ngôn của Cơ quan quản lý và giảm nhẹ thiên tai Indonesia, Sutopo Purwo Nugroho dẫn kết quả quan sát từ các vệ tinh của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cùng ngày phát hiện 260 "điểm nóng" cháy rừng tại Indonesia, trong đó có 240 điểm tại đảo Borneo.
Ông Sutopo cho biết lực lượng chức năng đang tiến hành nhiều biện pháp dập lửa cả trên không và mặt đất như thả 'bom nước" và tạo mưa nhân tạo. Ba trực thăng khác cũng trực sẵn để hỗ trợ dập tắt các đám cháy. Các nỗ lực trên được tiến hành trong bối cảnh nước này đang đối mặt với tháng 9 - đỉnh điểm của mùa khô, khiến các đám cháy có nguy cơ lan rộng.
Năm 2015, Indonesia đã hứng chịu tình trạng cháy rừng nghiêm trọng nhất, gây thiệt hại trên 2,61 triệu hécta đất, dẫn đến nhiều tác động lớn về sức khỏe cộng đồng cũng như các hoạt động kinh tế. Nguyên nhân cháy là do phương pháp canh tác đốt rừng lấy đất trồng trọt./.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*