Hôm nay, Đà Nẵng khánh thành cầu vượt Ngã ba Huế: Công trình là sự giao hòa giữa đất và trời

Chủ Nhật, 29/03/2015 15:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay, ngày 29/3/2015, TP Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Nút giao thông khác mức Ngã ba Huế. Đây là công trình cầu vượt 3 tầng có quy mô lớn nhất nước hiện nay với điểm nhấn kiến trúc là trụ tháp parabol kết hợp với hệ dây văng 2 mặt phẳng nằm giữa vòng xuyến.
Trong thành công của dự án này có sự đóng góp quan trọng của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB).
Một kỳ tích
Công trình có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng do Cty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) làm nhà đầu tư theo hình thức BT (Xây dựng - Chuyển giao). Công trình đã lập nên được một kỳ tích thi công khi được xây dựng chỉ trong có 16 tháng, đảm bảo chất lượng, an toàn, kỹ mỹ thuật công trình.
Cầu vượt nút giao thông ngã ba Huế được khởi công xây dựng vào ngày 29/3/2013. Là cây cầu vượt lớn nhất nước nằm trên Quốc lộ 1A, cửa ngõ vào TP. Đà Nẵng, cầu vượt ngã ba Huế được xây dựng vĩnh cửu và thiết kế phức tạp với tổng chiều dài hơn 2,5km, gồm có 50 nhịp cầu, tổng cộng 491 cọc khoan nhồi, 57 trụ và mố cầu, 1 trụ tháp cao 65m, hệ dây văng 2 mặt phẳng, vòng xuyến có đường kính rộng 150m…

SHB tự hào có sự chung tay trong công trình giao thông trọng điểm của thành phố Đà Nẵng. 
Phương án kiến trúc được phê duyệt của nút giao thông ngã ba Huế dựa trên văn hóa của người Chăm cổ xưa tại vùng đất Đà Nẵng.
Ý tưởng kiến trúc tổng thể của nút giao ngã ba Huế gồm trụ tháp hình parabol và vòng xuyến tròn bao quanh, hình dáng cách điệu cho biểu tượng linga và yoni của thần Shiva, tượng trưng cho sức sống và sức sáng tạo mãnh liệt của nhân loại.
Nút giao thông có kết cấu 3 tầng: Tầng mặt đất cho các nhánh rẽ với đường bộ không giao đường sắt, cầu vượt tầng 1 là vòng xuyến trên cao với các nhánh rẽ, cầu vượt tầng 2 cho các hướng ưu tiên từ Huế về trung tâm TP. Đà Nẵng và ngược lại.
Sau 18 tháng thi công, công trình đã được đưa vào sử dụng từ ngày 29/3 nhân dịp 40 năm Ngày giải phóng TP. Đà Nẵng. Khi đưa vào khai thác, cầu vượt ngã ba Huế sẽ xóa điểm đen TNGT tại nút giao giữa Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc-Nam.
Công trình là điểm nhấn kiến trúc mới cho đô thị Đà Nẵng, thể hiện sự hòa hợp của “Đất” và ‘Trời”.

SHB cũng hòa chung niềm vui cùng Đà Nẵng trong ngày khánh thành công trình quan trọng này.
* Ngân hàng SHB góp phần quan trọng vào thành công của dự án

Thành phố Đà Nẵng trong những năm qua đã phát triển vượt bậc, đạt nhiều giá trị to lớn. Trong đà phát triển của thành phố, Ngân hàng SHB cam kết sẽ tiếp tục chung sức vì một “thành phố đáng sống”, một “thành phố thương hiệu”.

Ông Nguyễn Tâm Tiến Tổng Giám đốc Trungnam Group cho biết: “Đã có một số ngân hàng tìm hiểu dự án này để tài trợ vốn nhưng chỉ có SHB là ngân hàng mạnh dạn đầu tư và là ngân hàng tài trợ vốn duy nhất cho dự án này. Đặc biệt, trong quá trình thi công, SHB đã giải ngân, cung ứng vốn đầy đủ và kịp thời cho nhà đầu tư, góp phần quan trọng tạo nên kỳ tích thi công công trình này”.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được thành lập ngày 13/11/1993. Trải qua gần 22 năm xây dựng và phát triển, SHB tự hào là một trong những ngân hàng thương mại có tốc độ phát triển mạnh mẽ qua từng năm, gặt hái nhiều thành công rực rỡ nhờ chiến lược phát triển toàn diện song hành với mục tiêu phát triển vì lợi ích của cộng đồng. SHB là một định chế tài chính có quy mô lớn với hơn 5.000 cán bộ nhân viên toàn hệ thống, mạng lưới kinh doanh rộng lớn với gần 400 chi nhánh và phòng giao dịch trải dài trên cả nước và 03 chi nhánh tại Lào, Campuchia. 
Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH): Thương hiệu bảo hiểm uy tín cho các công trình lớn
Tập thể thành viên BSH vô cùng hạnh phúc trong lễ khánh thành Nút giao thông Ngã ba Huế. Đây là công trình giao thông trọng điểm của miền Trung, BSH là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng cho công trình này nên khi công trình “về đích”, BSH cũng vỡ òa niềm vui.
Cùng với Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là đơn vị tài trợ vốn, Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) được tin tưởng lựa chọn làm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm.

BSH còn là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ bảo hiểm toàn diện cho dòng xe Rolls - Royce
Theo ông Vũ Đức Toàn, Giám đốc Công ty Bảo hiểm BSH Đà Nẵng: “Công tác phối hợp giữa BSH và đơn vị thi công (Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam) trong hơn một năm qua là rất nhịp nhàng, ăn ý. Hai bên thường xuyên có sự trao đổi thông tin hai chiều để nắm bắt tình hình, tiến độ dự án và phòng ngừa khả năng xảy ra sự cố. Và một điều may mắn là đến nay, chưa hề xảy ra một sự cố, tổn thất nào…”
Như vậy là cùng với các dự án lớn như Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km947+00 ÷ Km987+00, tỉnh Quảng Nam theo hình thức hợp đồng BOT; Dự án Chung cư cao cấp F-Home; Bảo hiểm giai đoạn vận hành Tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng;... đây tiếp tục là một dự án thành công của BSH Đà Nẵng nói riêng và của Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội nói chung, khẳng định thương hiệu, uy tín và thế mạnh của BSH trong việc bảo hiểm cho các dự án, công trình lớn.
BSH hiện có một đội ngũ hơn 500 cán bộ, nhân viên, phần lớn trong số đó là những cán bộ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bảo hiểm. BSH liên tục kiện toàn đội ngũ cán bộ bằng cách thu hút những nhân lực có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm.
Với một đội ngũ đông đảo các cán bộ, nhân viên giàu kinh nghiệm, cùng với một hệ thống công ty thành viên, phòng giao dịch rộng khắp cả nước, BSH có khả năng đáp ứng một cách nhanh chóng, kịp thời tất cả các yêu cầu của khách hàng trong việc cung cấp dịch vụ, xử lý sự cố bảo hiểm. 
Là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực bảo hiểm công trình, tài sản kỹ thuật,… BSH đã nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của nhiều khách hàng và trở thành nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho nhiều dự án lớn như: Dự án Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê, công suất 2x220MW, vốn đầu tư: 9.315.488.711.391 đồng; Dự án Đầu tư xây dựng Nhà máy Alumin Nhân Cơ, vốn đầu tư: 9.984.000.000.000 đồng; Nhà máy Thủy điện Sơn La, vốn đầu tư: 6.460.081.532.238 đồng; Gói thầu số 1xây dựng cầu chính và cầu dẫn phía Bắc dự án xây dựng cầu Nhật Tân và đường hai đầu cầu, vốn đầu tư: 5.714.077.869.359 đồng,…
Ngoài ra, BSH hiện cung cấp các sản phẩm chủ lực của lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, trong đó, BSH tập trung vào các sản phẩm chính như bảo hiểm: con người; xe cơ giới; tài sản - kỹ thuật…,
BSH tự hào khi được đóng góp chút công sức bé nhỏ cho sự phát triển thịnh vượng của thành phố bên sông Hàn. 
Đức Thành
 Việt Anh 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi