Hội thảo về 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thứ Ba, 25/08/2015 09:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua (24/8) tại Hà Nội diễn ra hội thảo “70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển (1945 - 2015)” do Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy Hà Nội tổ chức.
Hội thảo có sự tham dự của 300 đại biểu gồm các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện cho các Bộ, Ban, ngành, các trường đại học và nhiều nhà khoa học trong cả nước.
Hội thảo khẳng định Cách mạng Tháng 8 thành công và sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã mở ra kỷ nguyên độc lập tự do và CNXH, đưa nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ lên địa vị người chủ đất nước.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: TTXVN
Ngày nay chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng, những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, đồng chí, đồng bào cả nước vì nền độc lập, tự do của nước nhà.
Theo BTC, hội thảo đã nhận được hơn 80 tham luận của các tác giả đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học, các cơ quan...
BTC đã chọn ra 71 tham luận để in Kỷ yếu hội thảo và 16 tham luận trình bày tại hội thảo nhằm khẳng định những thành tựu to lớn của nhân dân Việt Nam đã đạt được trong 70 năm qua, nhất là gần 30 năm đổi mới toàn diện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
An Như
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi