Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Kết thúc cuộc hội đàm mở rộng, bắt đầu bữa trưa làm việc

Thứ Ba, 12/06/2018 11:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc cuộc thảo luận mở rộng và bắt đầu bữa trưa làm việc.
Theo hãng tin AP, hai nhà lãnh đạo hiện đang trò chuyện trong bữa trưa. Bên phía phái đoàn Mỹ có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và người phiên dịch cùng tham gia buổi làm việc này.
Trong khi đó, phái đoàn Triều Tiên có Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Ri Kim Yong-chol cùng tham dự.
Chú thích ảnh
 Tổng thống Mỹ Donald Trump (thứ 3, phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 3, trái) trong cuộc hội đàm tại Singapore ngày 12/6. Ảnh: THX/TTXVN
Trong khi đó, Yonhap và CNN cho biết tham dự bữa trưa làm việc còn có cả Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders và em gái của ông Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong.
Trước đó, phát biểu tại cuộc hội đàm mở rộng, Tổng thống Trump đã bày tỏ lạc quan về khả năng thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân sau cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Ông cho biết sẽ cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un giải quyết những khác biệt liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.
Dòng tweet bực bội của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước giờ gặp ông Kim Jong-un

Dòng tweet bực bội của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước giờ gặp ông Kim Jong-un

Theo AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những phát biểu khá bực bội trên Twitter cá nhân vào sáng 12/6, chỉ vài giờ trước khi có cuộc gặp mặt đối mặt với nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Singapore.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO