Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều 2018: Những biểu tượng đầy ý nghĩa trong phòng đàm phán

Thứ Sáu, 27/04/2018 12:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, căn phòng diễn ra các cuộc đàm phán trong tòa nhà Hòa Bình của Hàn Quốc tại làng đình chiến Panmunjom là nơi được dư luận chú ý đặc biệt bởi những chi tiết mang nhiều ẩn ý.
Trong ngày 27/4, chiếc bàn hình chữ nhật thường thấy tại đây đã được thay thế bằng một bàn lớn hình oval có chiều dài 2018mm - tượng trưng cho sự kiện được tổ chức năm 2018 và chiều rộng 1953mm - năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên.
Chú thích ảnh
Phía Hàn Quốc cho biết họ lựa chọn hình oval thay vì hình chữ nhật, nhằm thu hẹp khoảng cách giữa những người tham dự, đồng thời mong muốn sẽ có những trao đổi chân tình và thẳng thắn giữa cả hai bên
Bàn đàm phán có hình chiếc cầu được nối từ 2 mố cầu, ý nhắc tới sự hàn gắn hai miền. Trong phòng có bức tranh lớn hình núi Kumgang, biểu tượng của hợp tác hai miền về du lịch.
Hai nhà lãnh đạo đã đứng trước bức tranh nói chuyện trước khi ngồi xuống đàm phán. Những chiếc ghế trong phòng hội nghị này cũng rất đặc biệt khi trên lưng ghế có khắc hình bán đảo Triều Tiên.
Căn phòng được trải thảm màu xanh nước biển, biểu trưng cho những ngọn núi, những dòng sông và một sự khởi đầu mới. 
Những chiếc bình sứ trắng được bày ở các góc phòng, và được tô điểm với nhiều loài hoa rực rỡ và đầy ý nghĩa như hoa mẫu đơn - biểu thị cho sự chào mừng, hoa cúc họa mi - tượng trưng cho hòa bình, cùng nhiều loài hoa dại khác được hái từ Khu phi quân sự (DMZ).
Ngoài ra trong phòng họp đặc biệt này còn nhiều chi tiết khác thể hiện lịch sử truyền thống chung giữa hai miền Triều Tiên. Tất cả những sự bài trí "nhiều tình ý" ấy đã góp phần làm nên cuộc gặp gỡ "đầy cảm xúc" giữa lãnh đạo hai miền, theo nhận định của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi