Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN sẽ diễn ra tại Busan

Thứ Ba, 12/11/2019 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc và ASEAN sẽ diễn ra vào ngày 25-26/11 tới tại Busan sẽ có các cuộc đàm phán về tăng cường trật tự thương mại tự do và tăng cường hợp tác song phương.
Hội nghị cấp cao ASEAN 35: Các nước ASEAN kết thúc quá trình thảo luận về RCEP

Hội nghị cấp cao ASEAN 35: Các nước ASEAN kết thúc quá trình thảo luận về RCEP

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, chiều 3/11, trả lời phỏng vấn báo chí sau khi tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 35 và ASEAN-Trung Quốc, ASEAN-Ấn Độ tại Thái Lan, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia Darell Leiking cho biết các nước ASEAN đã kết thúc việc thảo luận về Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực (RCEP).
Ông Joo Hyung-chul, cố vấn kinh tế cho Tổng thống Moon Jae-in cho biết: “Do căng thẳng thương mại gia tăng giữa các nền kinh tế lớn, Hàn Quốc và các quốc gia thành viên ASEAN sẽ thảo luận về các cách để tăng cường trật tự thương mại tự do và mở rộng thương mại và các thị trường mở”.
Hơn 20 sự kiện bên lề sẽ được tổ chức trên khắp cả nước. Trước khi hội nghị thượng đỉnh bắt đầu, các chuyến tàu điều lệ chuyên chở các thanh niên Hàn Quốc và ASEAN sẽ chạy từ Seoul đến Khu phi quân sự thông qua Busan và Gwangju.
Trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh, các Hội chợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, Triển lãm về Thành phố thông minh và một diễn đàn quốc tế về đổi mới Làn sóng văn hóa Hàn Quốc (Hallyu) đã được lên kế hoạch.
Chú thích ảnh
Ông Hyung-chul, cố vấn kinh tế cho Tổng thống Moon Jae-in (Ảnh: Yonhap News)
Đây là lần thứ ba Hàn Quốc đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh ASEAN, sau lần đầu tiên vào năm 2009 và lần thứ hai vào năm 2014. Là hội nghị quốc tế lớn nhất do nước này tổ chức dưới thời Tổng thống Moon, sự kiện này dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 người, trong đó có những người đứng đầu các phái đoàn nhà nước và doanh nghiệp ASEAN.
Chú thích ảnh
Logo chính thức của Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 
Ngoài ra, Busan cũng sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Mê Kông đầu tiên vào ngày 27/11.
Theo Visitkorea.org.vn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi