Hội An có thêm 4 tuyến phố đi bộ

Thứ Tư, 12/04/2017 11:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Từ ngày 12/4, thành phố Hội An chính thức triển khai mở trộng không gian “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, nhằm góp phần thu hút du khách xuống khu vực này đồng thời kéo giãn mật độ khách tại khu vực phố đi bộ hiện tại.
Tháng 11/6/2004, đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” đã được UBND Thị xã Hội An (nay là Thành phố) phê duyệt và thống nhất tổ chức tại Khu phố cổ. Đến nay, đề án đã trở thành một sản phẩm văn hóa du lịch riêng có mang thương hiệu Hội An.
Sau một thời gian triển khai, đề án đã nhanh chóng nhận được ủng hộ của nhân dân trong khu vực bởi đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng và góp phần phát triển kinh tế du lịch tại Hội An. Phát huy những hiệu quả từ đề án, TP Hội An tiếp tục mở rộng không gian “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” giai đoạn 1.

Phố đi bộ sẽ được mở rộng hết đường Trần Phú thay vì chỉ một đoạn trung tâm Phố cổ như hiện tại
Không gian mở rộng phố đi bộ bao gồm: Toàn bộ đường Trần Phú, đường Nguyễn Huệ đoạn từ Trần Phú đến ngã tư Nguyễn Huệ - Phan Châu Trinh, toàn bộ đường Công Nữ Ngọc Hoa và toàn bộ đường trước Quảng trường – dọc sông Hoài. Thời gian hoạt động của tuyến phố đi bộ sẽ bắt đầu từ 9h-11h sáng và từ 15h-21h30 chiều tối mùa mưa và đến 22h vào mùa nắng.
Bên cạnh việc mở rộng không gian, TP Hội An cũng sẽ bố trí nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn như: trò chơi dân gian, chợ ẩm thực, phố nghệ thuật…
“Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” là sản phẩm văn hóa du lịch quan trọng góp phần thu hút du khách đến với Hội An, từ đó mang lại nhiều hiệu quả kinh tế và những giá trị tinh thần cho người dân.
Chính vì thế, kế hoạch mở rộng này đã nhận được sự ủng hộ của đa số người dân trong khu vực và hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một không gian rộng rãi, thoáng mát để trải nghiệm những hoạt động văn hóa đặc sắc tại Hội An.
Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*