Hình ảnh nóng từ Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn: Hai trận còn lại bị hoãn

Thứ Bảy, 01/07/2017 16:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 1/7, tại SVĐ trung tâm quận Đồ Sơn, UBND quận Đồ Sơn tổ chức vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017. Đây là năm thứ 28 kể từ khi lễ hội truyền thống của cư dân miền biển Đồ Sơn được khôi phục.
7 giờ 30 phút lễ hội mới chính thức khai mạc, nhưng từ 6 giờ, gần 1 vạn người dân địa phương và du khách thập phương đổ về SVĐ trung tâm quận Đồ Sơn để chứng kiến màn tranh tài nảy lửa của các “ông” trâu. 
Chú thích ảnh
Đưa các ông trâu đến sới chọi
Trời nắng nhẹ, có gió là điều kiện lý tưởng cho các kháp đấu. Tham dự vòng loại năm nay có 32 trâu đến từ 7 phường trên địa bàn quận. Trong đó, đông nhất là phường Vạn Hương với 6 trâu; đứng thứ 2 là các phường Minh Đức và Ngọc Hải (cùng 5 trâu); các phường Ngọc Xuyên, Vạn Sơn, Hợp Đức và Bàng La, mỗi phường có 4 trâu. 
Chú thích ảnh
Đông đảo du khách về dự lễ hội
So với mọi năm, nét mới của vòng loại năm nay là việc Ban tổ chức không đấu vòng sơ loại tại các phường để tiết kiệm chi phí cũng như dưỡng sức cho các “ông” trâu.
Chú thích ảnh
Các trận đấu diễn ra hấp dẫn, cuốn hút người xem
Đúng 8 giờ 10 phút, sau màn biểu diễn trống, cờ và tiếng loa gọi trâu ra sân quen thuộc, trâu số 19 của chủ trâu Lê Bá Võ (phường Vạn Hương), người có trâu vô địch vòng chung kết Lễ hội chọi trâu năm 2016, lĩnh xướng ra trận cùng trâu số 20 của chủ trâu Lưu Đình Tới (cùng phường Vạn Hương), chủ trâu về nhì năm 2016. Chủ động tấn công và liên tục đưa ra những đòn đánh hiểm hóc, sau 1 phút 41 giây, trâu số 20 giành thắng lợi ghi tên vào vòng chung kết. 
Chú thích ảnh
Các ông trâu trình diễn nhiều "miếng đánh" khó
Từ kháp đấu số 1 đến kháp đấu 13, liên tục diễn ra các tình huống hấp dẫn làm người xem nghẹt thở. Trong đó, lâu nhất là kháp đấu thứ 2, phải sau 13 phút, trâu số 9 của chủ trâu Phạm Văn Lưỡng (phường Minh Đức) mới loại được trâu số 30 của chủ trâu Đinh Đình Hùng (phường Ngọc Hải). Một số kháp đấu đáng chú ý khác, tại kháp 8, ngay lúc xung trận, thấy trâu số 31 của chủ trâu Lưu Tuấn Đạt (phường Ngọc Hải) lao vào quá dũng mãnh, trâu số 28 của chủ trâu Đinh Xuân Dương (cùng phường Ngọc Hải) bỏ chạy (dân gian gọi là “chạy gió”). 
Chú thích ảnh
Pha cáng hầu của trâu số 24 với trâu số 27
Hay kháp đấu 12, do trâu số 11 của chủ trâu Đoàn Văn Bình (phường Minh Đức) và trâu số 13 của chủ trâu Ngô Quang Vịnh (cùng phường Minh Đức), không đưa ra miếng đánh nào sau 5 phút xung trận, theo quy chế lễ hội, Ban tổ chức tiến hành bắt thăm (trâu số 11 vào chung kết).
VIDEO CLIP: Kinh hoàng trâu chọi húc tung chủ nhân tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

VIDEO CLIP: Kinh hoàng trâu chọi húc tung chủ nhân tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

Tại Sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn - Hải PHòng đã diễn ra vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017. Vào kháp đấu thứ 14 giữa “ông trâu” số 18 và “ông trâu” số 23 xảy ra sự cố ngoài ý muốn khi "ông trâu" húc tung ‘chủ nhân’ ngay tại sân đấu.
Tại kháp đấu số 14 diễn ra lúc hơn 11 giờ 40 phút, sau khi vào sân, trâu số 18 mất kiểm soát lao vào húc khiến chủ trâu là ông Đinh Xuân Hướng bị thương nặng. Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khách dự lễ hội cũng như tập trung giải quyết sự cố, Ban tổ chức hoãn 2 kháp đấu 15 giữa trâu số 8 của chủ trâu Hoàng Gia Bổn (phường Ngọc Xuyên) gặp trâu số 5 của chủ trâu Nguyễn Khắc Thơ (cùng phường Ngọc Xuyên) và kháp đấu 16 giữa chủ trâu là Công ty Cơ khí Nam Thắng (phường Vạn Hương) gặp trâu số 22 của chủ trâu Hoàng Đình Phúc (cùng phường Vạn Hương).
Chú thích ảnh
Trâu số 18 mất kiểm soát lao vào húc khiến chủ trâu là ông Đinh Xuân Hướng. Ảnh: Phong pink
 
Chú thích ảnh
Ảnh: Phong pink
Chú thích ảnh
Ông Đinh Xuân Hướng được đi cấp cứu tại Bệnh viện Y học Hải quân
Ngay sau khi xảy ra sự cố đáng tiếc, Ban tổ chức khẩn trương chỉ đạo các y, bác sỹ và bộ phận y tế trực tại lễ hội cứu chữa kịp thời và đưa ông Đinh Xuân Hướng đi cấp cứu tại Bệnh viện Y học Hải quân. Đồng thời, phân công lãnh đạo quận, phường Vạn Hương, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao quận theo dõi sát sao tình hình cũng như động viên gia đình tại bệnh viện. Hiện nay, ông Hướng đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.
Xác định đây là sự cố bất ngờ, ngoài ý muốn, liên quan đến sức khoẻ của chủ trâu tham gia lễ hội, mặc dù vòng đấu loại còn 2 kháp đấu, nhưng để tập trung giải quyết sự việc và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khách dự lễ hội, Ban tổ chức quyết định dừng 2 trận đấu còn lại của vòng loại.
Thái Phan - Báo Hải Phòng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*