Hiệu phó tự vẫn sau sự cố đắm phà Sewol: Ông là người thầy có đạo đức

Các học sinh trường Danwon cầu nguyện cho số phận của những người còn mất tích

Hiệu phó tự vẫn sau sự cố đắm phà Sewol: Ông là người thầy có đạo đức

Thứ Hai, 21/04/2014 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng sớm ngày hôm nay đã diễn ra lễ tang Hiệu phó Kang min Kyu, người đã treo cổ tự tử sau khi được giải cứu khỏi sự cố đắm phà Sewol vài ngày trước. Nhiều người đến dự tang lễ nhận xét ông là một người thầy có đạo đức.
Lễ tang diễn ra vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng nay (giờ địa phương) theo đúng nghi lễ an táng của Hàn Quốc. Đám tang thầy Hiệu phó trường Danwon không có điếu văn, diễn ra hoàn toàn trong im lặng. Những người muốn đến từ biệt ông đã có mặt ở phòng tang lễ để tỏ lòng tôn kính.
Hiện vẫn còn 238 người mất tích trong sự cố chìm phà Sewol
"Thầy Kang Min Kyu là một người có đạo đức. Ông ấy là một người rất yêu học sinh, một người tốt, điều này có lẽ quá khó khăn với ông", Choi Yoo Young, một người đàn ông nhận xét. Một học sinh khác nói rằng việc gia đình có nạn nhân là học sinh ở trường quy trách nhiệm cho thầy Kang Min Kyu là quá nặng nề.
Cái chết của thầy Hiệu phó đã gợi lên lời xin lỗi và cảm thông trên khắp Hàn Quốc. Một lời bình luân trên mạng xã hội ở Hàn Quốc: "Thầy Kang Min-kyu, xin hãy vui lòng yên nghỉ. Cầu nguyện cho linh hồn của người đã khuất".
Không một ai cất tiếng nói. Gia đình thầy Kang từ chối phỏng vấn trước ngày diễn ra lễ an táng. Vợ thầy Hiệu phó, 1 con trai và 2 con gái ông mặc tang phục đi theo xe chở quan tài người quá cố đi một vòng xung quanh khuôn viên trường Danwon lần cuối trước khi hướng về đài hỏa táng.
Khoảng hơn 300 học sinh tại trường và các giáo viên đã đến dự lễ tang thầy Kang Min Kyu. Mọi người đều hy vọng những học sinh còn mất tích sẽ sớm được tìm thấy.
Cảnh sát mới đây cũng đã xác nhận nội dung của bức thư tuyệt mệnh mà thầy Kang Min Kyu để lại. Trong bức thư này, thầy Hiệu phó nhận trách nhiệm là người đã đề xướng chuyến đi và khiến các học sinh gặp nạn. Ông Kang Min Kyu nói rằng mình không thể sống khi các học sinh vẫn bị kẹt lại dưới biển sâu.
Cuối cùng, trong thư tuyệt mệnh, ông tin rằng mình sẽ tiếp tục được dạy các học sinh ở thế giới bên kia. Ông cũng gửi lời nhắn mong muốn sau khi được hỏa táng, phần còn lại sẽ được rải xuống biển nơi chiếc phà Sewol gặp nạn.
Đăng Nguyễn
Theo CNN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO