Hàn Quốc tin tưởng năng lực phòng thủ quốc gia

Thứ Sáu, 01/10/2021 15:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sáng 1/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ tin tưởng mạnh mẽ vào thế trận quốc phòng của Hàn Quốc, đồng thời khẳng định Seoul đề xuất ký kết tuyên bố chấm dứt chiến tranh với Triều Tiên dựa trên sự tự tin vào năng lực phòng thủ của mình.     
Vụ phóng của Triều Tiên: Hàn Quốc tái khẳng định nỗ lực đưa Triều Tiên trở lại bàn đối thoại

Vụ phóng của Triều Tiên: Hàn Quốc tái khẳng định nỗ lực đưa Triều Tiên trở lại bàn đối thoại

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 1/10 cho biết nước này cam kết hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong các biện pháp để đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán, bao gồm cả hợp tác nhân đạo với Bình Nhưỡng.
Bài phát biểu của Tổng thống Moon Jae-in nhân Ngày Lực lượng vũ trang Hàn Quốc được đưa ra vài giờ sau khi Triều Tiên bắn thử một loại tên lửa phòng không mới tiếp sau vụ phóng tên lửa từ tàu hỏa và vụ phóng tên lửa siêu vượt âm.
Nhà lãnh đạo Hàn Quốc bày tỏ tự hào về thế trận an ninh vững chắc của nước này, đề xuất ký kết tuyên bố chấm dứt chiến tranh và mở ra một kỷ nguyên hòa giải và hợp tác mới cho cộng đồng quốc tế dựa trên sự tin tưởng và tự hào đó.
Chú thích ảnh
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (giữa) dự lễ kỷ niệm Ngày Lực lượng vũ trang Hàn Quốc lần thứ 73, tại Pohang, ngày 1/10/2021. Ảnh: Yonhap/ TTXVN
Tổng thống Moon Jae-in nêu rõ trách nhiệm đầu tiên và quan trọng nhất của vị Tổng tư lệnh là tạo dựng và duy trì hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên. Ông cũng nhấn mạnh Hàn Quốc đang tăng cường hơn nữa thế trận an ninh và quốc phòng, đồng thời tuyên bố nước này đang "chế tạo các tên lửa mạnh hơn" sau khi Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế đối với việc phát triển tên lửa của Hàn Quốc.     
Tổng thống Moon Jae-in cũng nhấn mạnh "cả Hàn Quốc và Mỹ đều đang củng cố thế trận phòng thủ chung" như một phần của nỗ lực nhằm đáp ứng các điều kiện của việc Hàn Quốc tiếp nhận chuyển giao quyền kiểm soát hoạt động thời chiến từ Mỹ. Ông cũng đề cập việc Seoul tăng ngân sách cho quốc phòng, nghiên cứu và phát triển vũ khí thế hệ tiếp theo và cho các binh sĩ nhập ngũ.                         
Mạnh Hùng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI