Hàn Quốc cảnh báo bão Mitag

Thứ Tư, 02/10/2019 20:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/10, chính quyền các địa phương miền Nam của Hàn Quốc, bao gồm đảo Jeju, đã phát cảnh báo mưa lớn và gió giật khi bão Mitag được dự báo sẽ đổ bộ vào bờ biển Tây Nam nước này trong đêm sau khi càn quét khu đảo nghỉ dưỡng này ở miền Nam Hàn Quốc.
Dự báo thời tiết: Đêm 2 ngày 3/10 cả nước có mưa, còn 3 đến 5 cơn bão trên biển Đông

Dự báo thời tiết: Đêm 2 ngày 3/10 cả nước có mưa, còn 3 đến 5 cơn bão trên biển Đông

Dự báo thời tiết, tin bão mới nhất, bão số 5: Đăk Nông có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 60mm. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại huyện Đăk Mil và Tuy Đức.
Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết Mitag là cơn bão thứ 18 trong mùa mưa bão và thứ 7 đổ bộ vào Bán đảo Triều Tiên trong năm nay.
Dự kiến bão sẽ đổ bộ gần Mokpo, một hải cảng thuộc tỉnh Jeolla Nam, Tây Nam Hàn Quốc, trưa 3/10, trước khi mang theo mưa to và gió lớn tới các khu vực phía Nam, gồm Busan và Daegu, và sau đó di chuyển ra Biển Nhật Bản.
Mitag, Bão Mitag, Bão Mitag đổ bộ vào Hàn Quốc, Tin bão mới nhất, Cập nhật bão, bão số 5, mùa bão
Ảnh: ABS-CBN News
Mitag được dự báo sẽ gây mưa to trên diện rộng với lượng mưa từ 100-300 mm khi quét qua đảo Jeju và các địa phương ở  phía Nam. Trong khi đó, lượng mưa ở một số vùng núi trên đảo Jeju và  khu vực ven biển phía Đông của tỉnh Gangwon và tỉnh Bắc Gyeongsang có thể lên mức 600mm.
Đảo Jeju đã phải chịu ảnh hưởng của bão Mitag với 255 chuyến bay bị hủy, hơn 300 trường tiểu học, trung học bị đóng cửa hoặc rút ngắn giờ học và ít nhất 6 ngôi nhà, nhà kho bị phá hủy toàn bộ hoặc một phần. Có 3 cư dân đảo Jeju bị thương nhẹ, trong khi 25 người được sơ tán đến nơi trú ẩn khẩn cấp.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*