Hai thanh niên kịp thời cứu 5 em nhỏ đuối nước Quảng Bình

Thứ Năm, 25/04/2019 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 17 giờ ngày 24/4, trong khi chèo thuyền thúng vào bờ, hai thanh niên đã cứu kịp thời 5 em nhỏ đang bị đuối nước trên sông Ròon (xã Cảnh Dương, Quảng Trạch, Quảng Bình).
3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm

3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm

Ngày 14/4, Chủ tịch UBND huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai Tô Văn Chánh cho biết: Trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh tiểu học tử vong.
Cụ thể, vào thời điểm trên, Phạm Thế Cương (sinh năm 1996, thôn Tân Cảnh,  xã Cảnh Dương, Quảng Trạch, Quảng Bình) và Võ Khánh Thành (sinh năm 2002, ở xã Quảng Hưng, Quảng Trạch, Quảng Bình) chèo thuyền thúng từ tàu cá đậu ở lạch sông Ròon vào bờ, đã nghe thấy tiếng kêu cứu ở trên sông nên chèo thuyền thúng đến cứu kịp thời 5 em nhỏ đang dần chìm xuống nước.
Chú thích ảnh
 Người dân tụ tập sau khi các em nhỏ được cứu. Ảnh: TTXVN
Trong 5 em được cứu này có 2 em phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, còn 3 em khác trở về nhà nhưng cũng rất hoảng loạn, đang được gia đình chăm sóc.
Trước đó vào chiều 24/4, do trời nóng nên gia đình anh Hanh, chị Thủy (ở xã Quảng Phú, Quảng Trạch, Quảng Bình) đã dẫn 5 em nhỏ trên, có độ tuổi từ 10 - 12 tuổi là con và cháu trong gia đình đi xuống bãi biển cửa lạch để tắm.
Trong lúc đang tắm, các em nhỏ này bị trượt chân và dòng nước cuốn đi. Anh Hanh đã bơi ra để cứu các em nhưng không được nên tri hô kêu cứu. Vừa lúc đó, hai anh em Cương và Thành chèo thuyền thúng kịp thời ra cứu được tất cả 5 em nhỏ.
Đức Thọ/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO