Hai tàu sân bay Mỹ rời khỏi Biển Nhật Bản

Thứ Ba, 06/06/2017 15:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai tàu sân bay của Mỹ là Ronald Reagan và Carl Vinson đã rời khỏi Biển Nhật Bản sau khi hoàn tất cuộc tập trận với tàu khu trục Hyuga và Ashigara của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (MSDF) kéo dài 3 ngày vào tuần trước - cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Washington và Tokyo đang gia tăng sức ép nhằm buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa.
Đài NHK (Nhật Bản) cho biết tàu Carl Vinson sẽ trở về căn cứ ở thành phố San Diego.
Chú thích ảnh
Hai tàu sân bay của Mỹ là Ronald Reagan và Carl Vinson
Trong khi đó, Mỹ đã điều tàu sân bay USS Nimitz tới khu vực để thay thế 2 tàu trên giám sát tình hình liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên cũng như tại Biển Đông. Dự kiến, tàu USS Nimitz sẽ tham gia các cuộc tập trận chung với Nhật Bản và Ấn Độ trên Ấn Độ Dương trong tháng 7 tới và sau đó di chuyển tới Vịnh Persian.
Tàu Carl Vinson cùng nhóm tàu tấn công gồm hai tàu khu trục và một tàu tuần tra, ban đầu được đưa tới khu vực gần Triều Tiên trong tháng 4 để ứng phó với các vụ thử tên lửa đạn đạo liên tiếp của nước này.
Mỹ điều siêu tàu sân bay hạt nhân thứ 3 răn đe Triều Tiên

Mỹ điều siêu tàu sân bay hạt nhân thứ 3 răn đe Triều Tiên

USS Nimitz, một trong những tàu chiến lớn nhất thế giới, sẽ hội ngộ cùng tàu sân bay USS Carl Vinson và USS Ronald Reagan ở ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.
Kể từ đó tới nay, tình hình leo thang hơn do Triều Tiên tiếp tục phóng thêm một số tên lửa, mới nhất là việc Triều Tiên ngày 29/5 đã phóng một tên lửa đạn đạo từ vị trí gần sân bay Wonsan, thuộc tỉnh Gangwon của nước này.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*