Hải quân Mỹ hé lộ thông tin về cuộc đối đầu với máy bay Nga trên biển

Thứ Hai, 01/06/2015 06:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ vừa ra thông báo, hé lộ thông tin về vụ đối đầu diễn ra hôm thứ Bảy tuần trước, trong đó nguồn tin quân sự Nga nói rằng các máy bay chiến đấu Su-24 của nước này đã xua đuổi tàu khu trục USS Ross ra khỏi vùng biển của Nga.
Thông tin từ Hạm đội 6 có các phần nội dung khác so với thông báo mà quân đội Nga đưa ra, nói rằng chiếc USS Ross đã lượn lờ bên rìa hải phận Nga ở Biển Đen. Phía Nga đánh giá hành vi này của tàu USS Ross là "mang tính gây hấn", nên đã điều các máy bay chiến đấu lên ngăn chặn.

Trong một vụ chạm trán trước, có tin nói máy bay Su-24 của Nga đã tắt toàn bộ thiết bị điện tử trên tàu khu trục Mỹ

Tuy nhiên theo phía Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ, tàu "USS Ross chỉ quan sát hoạt động bay (tuần tra) như thường lệ của máy bay Su-24 và đã không tiến hành liên lạc khi đôi bên hoạt động ở vùng biển quốc tế".
"Tàu Ross tiếp tục nhiệm vụ sau khi quan sát 2 máy bay này trở về căn cứ. Ross không hề có hành vi gây hấn hay chệch khỏi kế hoạch hoạt động đã định trước" - thông báo cho biết.
Hải quân Mỹ không giải thích phạm vi nhiệm vụ của tàu Ross, cũng không đề cập tới thông báo từ nguồn tin quân sự Nga rằng con tàu đã rút lui sau màn đối đầu với máy bay Nga.
Được biết, khi cung cấp thông tin về màn đối đầu cho hãng RIA Novosti, nguồn tin quân đội Nga đánh giá có vẻ "người Mỹ chưa quên một cuộc đối đầu tương tự diễn ra vào tháng 4/2014", khi một máy bay Su-24 đã khiến gần như toàn bộ các thiết bị điện tử trên tàu khu trục USS Donald Cook bị ngưng hoạt động. 
Đây là một con tàu khu trực đời mới của Mỹ, với các hệ thống chống tên lửa tiên tiến.
Tường Linh
Theo Sputnik News
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM