Hai máy bay va chạm tại sân bay Nepal gây thương vong

Chủ Nhật, 14/04/2019 18:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 14/4, ít nhất 2 người đã thiệt mạng khi một máy bay của hãng hàng không Summit Air va chạm với một trực thăng tại sân bay Lukla ở Nepal. 
Chiếc máy bay 2 thân và 6 động lớn nhất thế giới lần đầu cất cánh tại Mỹ

Chiếc máy bay 2 thân và 6 động lớn nhất thế giới lần đầu cất cánh tại Mỹ

Ngày 13/4, chiếc máy bay Boeing 747 lớn nhất thế giới gồm 2 thân và 6 động cơ đã có chuyến bay thử đầu tiên tại California, Mỹ.
Giới chức địa phương cho biết chiếc máy bay số hiệu 9N-AMH của Summit Air đã va chạm với một trực thăng của hãng Manang Air khi chiếc trực thăng này đang đậu trong sân bay.
Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất 2 người thiệt mạng và một số người khác đã bị thương trong vụ tai nạn này.
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn hai máy bay va chạm tại sân bay Lukla ở Nepal ngày 14/4. Ảnh: AFP/TTXVN
Có thông tin cho rằng tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay của Summit Air đang cất cánh để thực hiện hành trình từ sân bay Lukla tới Kathmandu. Hiện chưa có thông tin chính thức về thương vong.   
Sân bay Lukla, hay còn gọi là sân bay Tenzing Hillary, là sân bay gần ngọn núi Qomolangma nhất. Đây là ngọn núi cao nhất thế giới và tháng 4-5 hằng năm là mùa cao điểm du khách tới leo núi tại quốc gia thuộc dãy Himalaya này.
Vào mùa Xuân, các hãng hàng không nội địa thường tổ chức khoảng 50 chuyến bay tới sân bay Lukla mỗi ngày. Do sức gió rất lớn, nên tất cả các chuyến bay khứ hồi đều được vận hành vào buổi sáng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*