Hà Nội: Yêu cầu làm rõ trách nhiệm lãnh đạo phường Trung Văn trong công tác chống dịch

Chủ Nhật, 12/09/2021 18:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/9, báo chí phản ánh về tình trạng chen lấn, tập trung đông người tại Trường Tiểu học Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm).
Dịch Covid-19 tối 12/9: Hà Nội ghi nhận 20 ca dương tính trong 24 giờ qua

Dịch Covid-19 tối 12/9: Hà Nội ghi nhận 20 ca dương tính trong 24 giờ qua

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.
Ngày 12/9, sau khi kiểm tra thông tin, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm, trực tiếp là Bí thư Quận ủy kiểm tra làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và để xảy ra việc mất an toàn nêu trên.
Đồng thời, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhắc nhở toàn hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở, các cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, cần phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tổ chức tiêm chủng bảo đảm tuyệt đối an toàn; có giải pháp giải toả ngay khi phát sinh hiện tượng tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng.
Chú thích ảnh
Khám sàng lọc trước tiêm cho người trên 65 tuổi phường Phạm Đình Hổ (Hai Bà Trưng), sáng 12/9, tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa Hà Nội. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phường, xã, thị trấn phối hợp với các lực lượng Công an, Quân đội lên kế hoạch, kịch bản cho từng địa điểm tiêm chủng bảo đảm giãn cách và an toàn, không để xảy ra tình trạng nêu trên, làm ảnh hưởng đến thành quả chống dịch chung của địa phương và thành phố.
Trước đó, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhiều lần lưu ý, Chủ tịch UBND thành phố có văn bản nhắc nhở cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp tổ chức tiêm chủng với tinh thần: Nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm giãn cách với bất kỳ lý do nào đều sẽ xử lý nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu.
Trước đó, ngày 30/7, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã có Chỉ thị số 05-CT/TU về “Tăng cường trách nhiệm của hệ thống chính trị và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19”, trong đó yêu cầu các cấp tăng cường trách nhiệm tập thể cấp ủy, chính quyền gắn với nêu cao trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch; coi hiệu quả thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh làm căn cứ đánh giá cán bộ, xếp loại thi đua; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân làm tốt và nghiêm túc phê bình những nơi còn lơ là, chủ quan, thiếu tập trung trong phòng, chống dịch bệnh.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*