Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp tốt nghiệp đại học, học viện

Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp tốt nghiệp đại học, học viện

Thứ Ba, 02/10/2018 22:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 2/10, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết: Năm nay, Lễ tuyên dương 88 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội dự kiến diễn ra tối 8/10 tại Trung tâm Văn hóa, khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều Thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội hoạt động tích cực, năng động...
Chú thích ảnh
Lễ tuyên dương 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2017. Ảnh tư liệu: Văn Điệp/TTXVN
Trong số 88 Thủ khoa xuất sắc năm nay, có tới 56 Thủ khoa là nữ (chiếm 64%), Thủ khoa xuất sắc khối ngành Kỹ thuật chiếm số lượng lớn nhất với 24 Thủ khoa (chiếm 27%); 50 thủ khoa (chiếm 57%) có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 47 Thủ khoa xuất sắc là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam (chiếm 53%)… Đặc biệt, có 5 sinh viên vừa là Thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là Thủ khoa tốt nghiệp, gồm: Nguyễn Phương Anh (Trường Đại học Hà Nội), Đặng Thành Duy (Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp), Mã Hồng Anh (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), Đỗ Mỹ Linh (Trường Đại học Sân khấu điện ảnh), Nguyễn Thị Dung (Học viện chính sách và phát triển).
Những năm qua, thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, Quy chế Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội là một trong những cơ chế điển hình trong việc thu hút nhân tài về phục vụ, cống hiến cho Thủ đô. 
Năm 2018 là năm thứ 16 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô. Sau 16 năm (tính cả năm 2018) đã có 1.705 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Nhiều Thủ khoa trong số này đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.
Thành phố Hồ Chí Minh vinh danh 84 thủ khoa các trường ĐH, CĐ

Thành phố Hồ Chí Minh vinh danh 84 thủ khoa các trường ĐH, CĐ

Ngày 21/10, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2017, tôn vinh 84 thủ khoa của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.
Kim Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM