Hà Nội phát hiện một phụ nữ nhiễm SARS-CoV-2 tại quận Hai Bà Trưng

Thứ Hai, 27/09/2021 13:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 6h đến 12h ngày 27-9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 1 ca dương tính mới tại quận Hai Bà Trưng đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.
Hà Nội không có ca dương tính trong 48 tiếng qua, còn 20 điểm phong tỏa

Hà Nội không có ca dương tính trong 48 tiếng qua, còn 20 điểm phong tỏa

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 26-9 đến 6h ngày 27-9, Hà Nội tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới. Đây là buổi sáng thứ 3 liên tiếp, thành phố không ghi nhận ca dương tính mới.
Như vậy, sau 48 giờ không ghi nhận ca bệnh, Hà Nội đã phát hiện trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới.
Bệnh nhân là B.K.L, nữ, sinh năm 1983; ở ngõ Hòa Bình 2, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.M.C (vào chăm con tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang từ ngày 31-8). Sau đó, bệnh nhân L được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện.
Covid Hà Nội, Hà Nội phát hiện một phụ nữ nhiễm SARS-CoV-2 tại quận Hai Bà Trưng, Covid-19 Hà Nội, Covid hôm nay, Covid mới nhất, Covid 19 hôm nay, số ca mắc Covid Hà Nội
Cộng dồn số ca mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27-4 đến nay) là 3.966 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.365 ca. Riêng tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng từ ngày 21-8 đến nay đã ghi nhận 61 ca dương tính.
Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan vẫn hiện hữu.
Do đó, theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội, tất cả người dân khi có các biểu hiện như: Sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác cần thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, tránh tình trạng khi bệnh chuyển biến nặng mới đi khám và xét nghiệm, lúc đó sẽ nguy hiểm đến tính mạng cũng như gia tăng nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.
Theo Hànộimới
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO