Hà Nội phấn đấu trên 95% trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm vaccine Covid-19

Thứ Hai, 01/11/2021 15:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn thành phố năm 2021-2022.
Bộ Y tế hướng dẫn trường hợp trẻ đủ điều kiện, trì hoãn, thận trọng tiêm vaccine phòng Covid-19

Bộ Y tế hướng dẫn trường hợp trẻ đủ điều kiện, trì hoãn, thận trọng tiêm vaccine phòng Covid-19

Chiều 29/10, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 5002/QĐ- BYT về việc "Hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em", trong đó có lưu ý rõ trường hợp nào đủ điều kiện tiêm, trường hợp nào trì hoãn, thận trọng...
Thành phố phấn đấu đạt mục tiêu trên 95% số trẻ từ 12-17 tuổi sống trên địa bàn được tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ vaccine của Bộ Y tế, thời gian triển khai dự kiến trong quý IV/2021 đến hết quý I/2022.
Việc triển khai tiêm được thực hiện cho lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi), tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch của thành phố.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân quận Hai Bà Trưng. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
Thành phố tổ chức tiêm vaccine cho trẻ theo chiến dịch tiêm chủng tại các cơ sở tiêm cố định, lưu động và theo Phương án số 170 của UBND thành phố Hà Nội. Địa điểm triển khai tại cộng đồng hoặc trường học tùy thuộc tình hình dịch và thời điểm học sinh quay lại trường học, tổ chức tiêm chủng theo hình thức tiêm chủng thường xuyên.
Cũng theo kế hoạch này, phạm vi triển khai phụ thuộc vào lượng vaccine được cung ứng và đề xuất của ngành Y tế.
Cụ thể, khi nguồn vaccine chưa đủ, việc phân bổ số lượng vaccine cho các quận, huyện, thị xã được triển khai theo thứ tự ưu tiên, gồm: Có ca F0 mới, mật độ dân cư cao, nhiều địa điểm thường tập trung đông người, nhiều ngành nghề dịch vụ, nhiều trường học, giáp ranh các tỉnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cửa ngõ giao thông đi lại, có khu cách ly tập trung… khi có đủ vaccine. Việc tiêm chủng được tiến hành đồng loạt trên toàn thành phố.
Ngoài ra, căn cứ diễn biến dịch bệnh thực tế tại thời điểm triển khai chiến dịch sẽ có điều chỉnh, ưu tiên cụ thể đối với từng địa phương nhằm bảo đảm tối ưu cho công tác phòng, chống dịch với nguyên tắc ưu tiên tiêm trước cho các nhóm đối tượng trẻ em ở quận, huyện đang có dịch.
Được biết, đến sáng 1/11, Hà Nội đã được phân bổ hơn 10,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19, trong đó 9,82 triệu mũi đã được tiêm cho 6,07 triệu người từ 18 tuổi trở lên.
Tuyết Mai/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*