Hà Nội không thay đổi phương án thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập

Hà Nội không thay đổi phương án thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập

Thứ Năm, 20/05/2021 19:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thông tin dư luận cho rằng Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2021-2022 sẽ được tổ chức làm nhiều đợt, chiều 20/5, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại khẳng định: Cho đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vẫn giữ nguyên phương án tổ chức thi tuyển vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập với 4 môn thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử; thời gian tổ chức kỳ thi vào ngày 10 và 11/6. Sở không xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2021-2022 làm nhiều đợt.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học năm 2021: Nam Định xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học năm 2021: Nam Định xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Nam Định chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và xây dựng phương án sát với diễn biến của dịch bệnh để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2021 diễn ra nghiêm túc, an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 tỉnh Nam Định, tổ chức ngày 19/5.
Ông Phạm Văn Đại cho biết thêm, để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi, chủ động ứng phó với mọi diễn biến của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình thực tế của dịch; đồng thời phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị, địa phương xây dựng phương án dự phòng, trong đó có tính đến phương án điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi và sẽ trình UBND thành phố Hà Nội xem xét, quyết định.
Chú thích ảnh
Thời gian tổ chức kỳ thi sẽ căn cứ vào diễn biến thực tế của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố và sẽ được thông báo rộng rãi cho phụ huynh học sinh, học sinh.
Đối với những học sinh thuộc diện F0 và F1, học sinh ở địa bàn bị phong tỏa không thể tham dự kỳ thi, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, Sở đang rà soát, xây dựng phương án xét tuyển phù hợp đối với các học sinh thuộc diện này theo quy định và sẽ trình UBND thành phố phê duyệt.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*