Hà Nội: Huyện Mê Linh tổ chức cách ly y tế 318 trường hợp liên quan đến hai ca mắc Covid-19 mới

Thứ Hai, 15/02/2021 20:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tin từ Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh (Hà Nội), ngay sau khi Sở Y tế thành phố Hà Nội công bố hai ca mắc COVID-19 mới vào sáng 14/2 (cả hai trường hợp sống cùng bệnh nhân số 2142, tại thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh), các lực lượng chức năng và chính quyền huyện đã tiến hành rà soát, truy vết những người có liên quan.
Dịch Covid-19: Học sinh Hà Nội sẽ học trực tuyến từ ngày 17/2

Dịch Covid-19: Học sinh Hà Nội sẽ học trực tuyến từ ngày 17/2

Chiều 15/2, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 460/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã về việc cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2.
Đến nay, huyện Mê Linh đã xác định có 31 trường hợp F1, gồm 17 người tại thôn Do Hạ (xã Tiền Phong); 12 người tại thôn Chu Trần (xã Tiến Thịnh); 2 người tại thôn Yên Bài (xã Tự Lập). Huyện đã tổ chức cách ly y tế  318 trường hợp liên quan đến hai trường hợp mắc COVID-19 mới này.
Như vậy, tính đến ngày 15/2, huyện Mê Linh có 7 bệnh nhân mắc COVID-19; trong đó, có 4 trường hợp tại thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng), 3 trường hợp tại thôn Do Hạ (xã Tiền Phong). 
Trao đổi với phóng viên chiều 15/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh nhấn mạnh, tình hình dịch COVID -19 tại thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng) bước đầu đã được kiểm soát. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt trên địa bàn huyện lại có thêm hai ca mắc COVID-19 mới tại xã Tiền Phong. Huyện yêu cầu phải đẩy mạnh hoạt động toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 cộng đồng tại các xã, thị trấn, các thôn, xóm. Đáng chú ý, xã Tiền Phong phải khẩn trương điều tra, lập danh sách F1, F2, các trường hợp liên quan.
Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Xác định chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng là nhiệm vụ hết sức cấp bách, phải ưu tiên hàng đầu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Anh Tuấn chỉ đạo các cấp, các ngành phải tập trung cao độ với tinh thần chủ động, quyết tâm, quyết liệt, “chống dịch như chống giặc”; tuyệt đối không mất bình tĩnh, gây hoang mang, lo lắng trong cán bộ và nhân dân và triển khai động bộ các biện pháp xử lý ổ dịch trong thời gian ngắn nhất.
Cụ thể, các điểm chốt tại xã Tiến Thắng tiếp tục nêu cao trách nhiệm, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng ứng phó với các tình huống, đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát bảo đảm an toàn trong thời gian cao điểm cả trong và sau Tết Nguyên đán. Các lực lượng chức năng phải tuyệt đối không chủ quan, phối hợp kiểm soát tốt các trường hợp ra, vào địa phương, cố gắng không để dịch lây lan ra cộng đồng.
Lãnh đạo huyện yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Tiến Thắng và nhân dân tiếp tục hỗ trợ các điều kiện cần thiết để các chốt hoạt động hiệu quả trong những ngày Tết và những ngày tiếp theo, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về các biện pháp trong phòng, chống dịch COVID-19 để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Minh Nghĩa - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA