Hà Nội: 23 chốt kiểm soát yêu cầu hơn 1.800 lượt phương tiện quay đầu

Thứ Sáu, 17/09/2021 16:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 11 giờ ngày 16/9 đến 11 giờ ngày 17/9, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 23 chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 12.197 lượt phương tiện (trong đó có 50 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 17.125 lượt người qua chốt.
Hình ảnh giao thông Hà Nội nhộn nhịp trở lại trong ngày đầu dỡ bỏ 39 chốt kiểm soát dịch

Hình ảnh giao thông Hà Nội nhộn nhịp trở lại trong ngày đầu dỡ bỏ 39 chốt kiểm soát dịch

Sáng 17/9/2021, ngày đầu Hà Nội dỡ bỏ 39 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trong phân vùng 1, giao thông trên nhiều tuyến đường của Thủ đô đã nhộn nhịp trở lại, lượng người và phương tiện giao thông ra đường đông hơn những ngày trước đó.
Theo đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu 1.894 lượt phương tiện quay đầu (1.296 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 598 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố).
Đáng chú ý, các phương tiện tham gia giao thông bắt đầu tăng cao trong ngày đầu dỡ bỏ 39 chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường ra, vào vùng 1 (vùng đỏ). Theo ghi nhận của phóng viên, trong thời gian từ 6h30 - 8h30 và từ 13h30 - 14h cùng ngày, tại các trục đường Võ Văn Kiệt (Đông Anh, Hà Nội) lên cầu Thăng Long vào Thủ đô, đường Võ Chí Công, An Dương Vương... lên cầu Nhật Tân để đi các huyện ngoại thành và sân bay Nội Bài bất ngờ nhộn nhịp phương tiện qua lại, do các chốt ở khu vực này đã được dỡ bỏ trước đó.
Chú thích ảnh
Đường Chùa Bộc đã đông đúc trở lại sau khi Hà Nội tháo dỡ 39 chốt kiểm soát dịch ra, vào phân vùng 1 (vùng đỏ). Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Tại trục đường ở khu vực nội đô như: Nguyễn Chí Thanh, Ngã Tư Sở, Trường Chinh... ghi nhận lưu lượng giao thông đông hơn vào các giờ cao điểm buổi sáng nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc. Lực lượng Cảnh sát giao thông luôn có mặt tại các cung đường này nhằm phân luồng, hướng dẫn người tham gia giao thông di chuyển được thuận lợi, đảm bảo giãn cách, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.
Trước đó, ngày 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường ra, vào vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh tháo dỡ. Lực lượng thực thi nhiệm vụ tại các chốt đã tháo dỡ lều bạt, phương tiện... để chuyển về cơ quan, đơn vị. Các lực lượng trực chốt gồm Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và Công an phụ trách địa bàn chuyển về trạng thái phục vụ chiến đấu và phòng, chống dịch tại đơn vị.
Nguyễn Thắng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*