Hạ Long là 1 trong 10 đường đua quốc tế nóng nhất RFC

Đường đua Hạ Long sẽ khiến nhiều tay đua phải thể hiện bản lĩnh

Hạ Long là 1 trong 10 đường đua quốc tế nóng nhất RFC

Thứ Tư, 20/08/2014 14:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 20/8, Ban tổ chức cuộc thi đua ô tô địa hình RFC Vietnam 2014 đã chính thức công bố thông tin chính thức về giải.

Theo đó, năm nay sẽ có 33 đội tham dự, trong đó có 9 đội đến từ Lào (6 đội) và Thái Lan (3 đội). Năm nay rất nhiều đội quốc tế như Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc... đã xin không tham dự giải vì vừa thi đấu tại giải Ấn Độ, chưa kịp chuẩn bị cả về phương tiện lẫn sức khỏe. Tuy nhiên đại diện các nước này cũng vẫn đến giải với tư cách cố vấn, tham khảo đường đua...Ông Luis J.A Wee, người sáng lập ra giải RFC cho biết, ông rất vui khi năm thứ 3 liên tiếp được trở lại với Việt Nam: "Mặc dù vừa dự giải đấu ở Ấn Độ nhưng tôi phải đến đây ngay vì đường đua Hạ Long đang là đường đua mới nhưng đầy hấp dẫn. Tôi ghi nhận sự thăng tiến nhanh chóng của đường đua Hạ Long. Đây đang trở thành 1 trong 10 đường đua quốc tế nóng nhất của RFC. Và tôi hi vọng, BTC giải cũng như báo chí thông qua giải này quảng bá cho hình ảnh của Việt Nam nói chung và Hạ Long nói riêng".

Về giải năm nay, đại diện BTC cho biết sẽ có rất nhiều thay đổi để hòa nhập với giải quốc tế. Trước tiên là số lượng đường đua đã lên thành 20 đường. Độ khó cũng được nâng lên đáng kể. Ngoài các đội quốc tế tham dự, số lượng các đội đua đến từ các tỉnh thành lớn của Việt Nam cũng tăng hơn so với năm ngoái. Đội chủ nhà Quảng Ninh năm nay tham dự tới 3 đội thay vì chỉ có 1 đội như năm ngoái. Số lượng đội thi lớn nhất vẫn đến từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Huế cũng cử đội tham gia giải này.Giải năm nay thiếu hai bóng hồng Offroad Việt Nam


Điều đáng chú ý trong cuộc thi năm nay chính là các đường đua trong môi trường tự nhiên tăng lên thành 12 đường đua. Ngoài các đường đua lội nước, leo núi, đường đá... những chặng xuyên rừng, tự cứu hộ, vượt suối, lội bùn... sẽ là thử thách thực sự với các tay lái.

Theo BTC cho biết, đội vô địch sẽ được mời tham dự giải RFC Malaysia, giải đấu lớn nhất trong hệ thống giải RFC. Giải sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 24/8 cho đến ngày 30/8 tại Tuần Châu, Quảng Ninh.

Việc 2 nữ Offroad Việt Nam là Hương Trang và Thu Hương năm nay không tham dự giải đã khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối. Mặc dù 2013, hai cô gái này thi đấu chưa thành công nhưng cũng đã đem lại một không khí rất mới cho giải.
Tuy nhiên BTC cho biết, sẽ có 2 tay lái nữ "cứng" đến từ Thái Lan. Hai nhân vật này đã dự 3 giải tại đất nước này và từng đoạt 1 giải cao

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO