Giết 5 chuyên gia Taliban chuyên chế tạo bom từ... phân bón

Những bao phân bón ammonium nitrate có thể bị sử dụng để làm thiết bị nổ tự chế. Ảnh có tính chất minh họa

Giết 5 chuyên gia Taliban chuyên chế tạo bom từ... phân bón

Thứ Sáu, 02/12/2016 15:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Các lực lượng an ninh Afghanistan đã tiêu diệt 5 chuyên gia chế tạo bom của phiến quân Taliban cùng 5 bao phân bón Ammonium Nitrate sau khi tấn công vào một sào huyệt của Taliban ở tỉnh Helmand.
Tuyên bố ngày 2/12 của Bộ Quốc phòng Afghanistan nêu rõ 5 chuyên gia chế tạo thiết bị nổ tự chế (IED) và mìn của phiến quân, trong đó có chỉ huy của nhóm này là Aktar Mohammad đã bị tiêu diệt sau cuộc tấn công của quân đội tại các khu vực xung quanh huyện Nad Ali, tỉnh Helmand. Ngoài ra, quân đội cũng tìm thấy và tịch thu tổng cộng 50 IED và 5 bao Ammonium Nitrate cùng vật liệu chế tạo IED.
Cũng theo tuyên bố, các lực lượng an ninh Afghanistan còn bắt giữ đối tượng và phá hủy cơ sở chế tạo IED trong chiến dịch này.
Taliban và các nhóm nổi dậy khác ở Afghanistan đang sử dụng IED nhằm vào lực lượng an ninh, nhưng các loại vũ khí chết người này cũng gây thương vong cho dân thường. Chính phủ Afghanistan đã cấm sử dụng, sản xuất tích trữ và bán phân bón Ammonium Nitrate vốn được phiến quân sử dụng vào chế tạo IED kể từ năm 2010.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*