Giáo hoàng Francis có thể thăm Cuba vào cuối tháng 9

Thứ Bảy, 18/04/2015 13:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người phát ngôn của Tòa thánh Vatican Federico Lombardi cho biết Giáo hoàng Francis - người đã đóng góp nhiều cho việc bình thường hóa quan hệ Mỹ - Cuba, có thể sẽ thăm Cuba vào cuối tháng 9 tới sau chuyến thăm đã được lên lịch trình trước đó tới Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, trong một thông cáo báo chí từ Tòa thánh Vatican, ông Lombardi khẳng định nếu được thực hiện, chuyến thăm của Giáo hoàng tới Cuba sau khi thăm Mỹ và trụ sở Liên hợp quốc tại New York sẽ nhấn mạnh vai trò của Tòa thánh trong việc hỗ trợ La Habana và Washington tái thiết lập quan hệ ngoại giao.


Giáo hoàng Francis

Tuy nhiên, ông Lombardi thừa nhận "các tiếp xúc với chính quyền Cuba hiện đang ở giai đoạn còn quá sớm để có thể nói rằng đây là một quyết định chính thức và một kế hoạch cụ thể".

Thông cáo của Tòa thánh Vatican cũng cho biết trong những tháng gần đây, Giáo hoàng Francis đã trực tiếp viết thư cho nguyên thủ hai nước để kêu gọi họ giải quyết các vấn đề nhân đạo chung, trong đó có tình trạng của một số tù nhân, nhằm đưa quan hệ giữa hai nước chuyển sang giai đoạn mới.

Nếu được thực hiện, đây là chuyến thăm thứ 3 của một Giáo hoàng tới đảo quốc Caribe này, sau các chuyến đi của Giao hoàng John Paul II năm 1998 và Benedict XVI (năm 2012).

P.V (Theo TTXVN)

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI