Giám định ADN, làm rõ các liệt sỹ hy sinh tại 'Hang Tám Cô', Quảng Bình

Thứ Bảy, 12/08/2017 08:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/8, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có thông báo về ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đối với việc xử lý thông tin trên Báo Thanh Niên nêu về việc các liệt sỹ hy sinh tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Theo đó, thời gian gần đây, Báo Thanh Niên và một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về sự việc các liệt sỹ hy sinh tại hang đá ở Km 16, đường 20 Quyết Thắng, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình (thường gọi là “Hang Tám Cô”) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, đến nay các gia đình liệt sỹ vẫn chưa xác định được thông tin chính xác phần mộ các liệt sỹ.
Chú thích ảnh
Hang Tám Cô. Ảnh: quangbinhtravel.vn
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giao Cục trưởng Cục Người có công chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương hướng dẫn địa phương và gia đình tiến hành lấy mẫu sinh phẩm của liệt sỹ (6 ngôi mộ hiện an táng tại Nghĩa trang Thanh niên xung phong Thọ Lộc, xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) và thân nhân các liệt sỹ hy sinh tại “Hang Tám Cô”, để tiến hành giám định bằng phương pháp ADN, tổng hợp, báo cáo kết quả giải quyết với Bộ trưởng trước ngày 30/8.
Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc

Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc

Phật tử xin cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc luôn được an nhàn trong cõi Tịnh.
Các Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các tỉnh Quảng Bình, Thanh Hóa theo chức năng nhiệm vụ được giao, chủ động phối hợp với Cục Người có công để triển khai các nội dung theo quy định, báo cáo kịp thời về Bộ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xem xét, giải quyết.
TTXVN/Phúc Hằng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi