Giả danh nữ sĩ quan Quân đội để 'khoe mẽ'

Thứ Tư, 03/04/2019 15:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 3/4, tại buổi họp báo quý I của Bộ Quốc phòng, thông tin về việc một đối tượng nữ giả danh sĩ quan Quân đội bị phát hiện ngày 2/4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) cho biết, đối tượng khai nhận mặc quân phục với mục đích chụp ảnh “khoe mẽ”.
VIDEO: Xét xử nguyên cán bộ Thanh tra tỉnh Hòa Bình về tội lừa đảo

VIDEO: Xét xử nguyên cán bộ Thanh tra tỉnh Hòa Bình về tội lừa đảo

Trong 3 ngày, từ ngày 27-29/3, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên toà hình sự xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Thị Bình (sinh năm 1979) nguyên là cán bộ công tác tại Thanh tra tỉnh Hòa Bình và các đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức thông tin thêm: Ngày 2/4, qua công tác nghiệp vụ, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng phối hợp với Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện đối tượng nữ sĩ quan tại khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng Hạ, quận Đống Đa). Đối tượng lúc đó đang mang mặc quân phục sĩ quan với quân hàm Đại tá. Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến Quân đội.
Chú thích ảnh
Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng Đào Thị Uyên. Ảnh: QĐND
Các cơ quan của Bộ Quốc phòng đã đưa đối tượng về Công an phường Láng Hạ để xác minh làm rõ. Ban đầu đối tượng khai tên là Đào Thị Uyên, tự mua quân phục, cầu vai, quân hàm, giày, tất… đồng bộ của quân phục sĩ quan cấp hàm Đại tá, thường xuyên mặc để chụp ảnh với mục đích chỉ để “khoe mẽ”.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức khẳng định, “dù mục đích gì nhưng đã giả danh quân nhân là sai quy định của pháp luật. Hiện nay, Cục bảo vệ An ninh quân đội đã bàn giao cho Công an thành phố Hà Nội tiếp tục làm rõ mục đích và hành vi của đối tượng này”.
Hiền Hạnh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*