Ford Việt Nam tiếp nối chuỗi hoạt động cộng đồng với các sân chơi dành cho trẻ em

Ford Việt Nam tiếp nối chuỗi hoạt động cộng đồng với các sân chơi dành cho trẻ em

Thứ Sáu, 14/11/2014 11:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/11/2014, các tình nguyện viên của Ford VIệt Nam đã cùng với hơn 300 em học sinh tại trường tiểu học Lai Cách 2, thành phố Hải Dương tham gia chương trình Sân chơi trẻ em với chủ đề “An toàn giao thông (ATGT) và Bảo vệ môi trường”.
Chương trình do Quỹ Ford, Ford Việt Nam và Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường (Live & Learn) phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động trong chuỗi hoạt động cải thiện môi trường và hỗ trợ cộng đồng của Ford Việt Nam trong năm 2014.
Chương trình ngoại khóa Sân chơi trẻ em bao gồm 12 hoạt động, như hướng dẫn an toàn giao thông thông qua các câu hỏi tình huống thực tế, khóa "Huấn luyện siêu nhân" bảo vệ trái đất, và nhiều hoạt động vui chơi khác với không gian sinh động, mang nhiều ý nghĩa giáo dục.
Qua mỗi hoạt động, các em học sinh được giáo dục cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông, và chung tay thực hiện giữ gìn môi trường sống xung quanh, vì một "Trái đất Xanh và An toàn".
Chương trình dự kiến sẽ được triển khai tại 3 điểm trên địa bàn huyện Mộc Châu vào tháng 12 sắp tới.
Ông Jesus Metelo Arias, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ tại chương trình
Ông Jesus Metelo Arias, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ. “Hoạt động Sân chơi trẻ em một lần nữa thể hiện cam kết của Ford trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân tại các cộng đồng nơi chúng tôi sinh sống và làm việc. Nâng cao ý thức của lớp trẻ về an toàn giao thông và gìn giữ môi trường sống xung quanh chính là hành động thiết thực nhất chúng tôi góp phần chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp hơn.”
Cũng trong tháng 11, Ford Việt Nam cũng đã kết hợp cùng Think Playgrounds! (nhóm các tình nguyện viên với thành viên chủ yếu là kiến trúc sư) và Action for the City, dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Mỹ tạo ra các sân chơi miễn phí cho trẻ em (Playday) tại Hà Nội.
Sự kiện Playday ngày 02/11/2014 đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 trẻ em và các bậc phụ huynh tại Hà Nội, với các trò chơi vận động để có thể phát triển tốt cả thể lực lẫn trí lực.
Hoạt động này bắt đầu cho chiến dịch vận động xây dựng sân chơi, để trẻ em có được không gian vui chơi đúng nghĩa. Mở đầu là hội thảo về sân chơi dành cho những người quan tâm đến quá trình vận động làm sân chơi công cộng trong trung tâm thành phố, giao lưu với nhóm làm sân chơi đến từ Đà Nẵng, Hà Nội, chuyên gia đến từ Mỹ giàu kinh nghiệm làm sân chơi công cộng.
Trước đó, vào tháng 9/2014, các tình nguyện viên Ford đã đóng góp hàng nghìn giờ công lao động thực hiện chương trình thường niên Tuần lễ Chăm sóc toàn cầu lần thứ 9 tại thành phố Hải Dương, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
T.Vũ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*