Facebook lên tiếng về mã độc đào tiền ảo lây qua Messenger

Thứ Bảy, 06/01/2018 21:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong thông tin phản hồi với phóng viên VietnamPlus về việc mã độc đào tiền ảo đang lây lan nhanh qua Facebook Messenger từ ngày 19/12/2017, đại diện truyền thông mạng xã hội lớn nhất thế giới này tại Việt Nam cho biết đã duy trì một số hệ thống tự động để giúp ngăn chặn các liên kết và tệp gây hại xuất hiện trên Facebook và Messenger.
"Nếu Facebook nghi ngờ máy tính của người dùng bị nhiễm mã độc, Facebook sẽ cung cấp các giải pháp quét virus miễn phí từ các đối tác đáng tin cậy. Facebook cũng đã xóa nhiều liên kết nguy hại trong số các liên kết này khỏi nền tảng của và sẽ tiếp tục việc này nếu xác định có thêm các liên kết nguy hại được hệ thống phát hiện," đại diện Facebook nói.
Chú thích ảnh
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: techworm.net)
(Biểu đồ máy tính tại Việt Nam lây nhiễm mã độc qua Facebook Messenger theo thống kê của Bkav):
Chú thích ảnh
Ngoài ra, Facebook có chia sẻ lời khuyên về cách giữ an toàn và liên kết đến các giải pháp quét virus tại facebook.com/help.
Ở một thông tin khác, trao đổi với phóng viên VietnamPlus chiều 5/1, ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc của Bkav cho hay, tổng số máy tính của Việt Nam bị nhiễm mã độc này hiện tại là hơn 41.000.
Mã độc qua Facebook Messenger giúp hacker chiếm máy tính, đào Bitcoin

Mã độc qua Facebook Messenger giúp hacker chiếm máy tính, đào Bitcoin

Nhiều người dùng tại Việt Nam phản ánh họ nhận được tập tin (file) có đuôi “.zip” qua ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội Facebook và kể từ lúc mở file này ra, máy tính của họ bị chậm.
Theo Trung Hiền - Vietnam+
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*