Facebook dự định chi hàng chục triệu USD mua tin tức

Thứ Sáu, 09/08/2019 08:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện công ty Facebook ngày 8/8 hé lộ thông tin sẽ trả tới 3 triệu USD một năm để mua nội dung tin bài, tiêu đề và quyền xem trước nội dung tin bài của một số hãng tin và báo lớn nhằm phục vụ kế hoạch ra mắt mảng thông tin của Facebook trong năm nay.   
Facebook thừa nhận lỗ hổng trong Messenger Kids

Facebook thừa nhận lỗ hổng trong Messenger Kids

Để cho trẻ em tham gia vào các nhóm trò chuyện mà không cần cha mẹ phê duyệt. Điều này đi ngược lại với cam kết an toàn mà Facebook đưa ra khi ra mắt ứng dụng này từ năm 2017.
Phóng viên TTXVN tại New Yourk dẫn tờ Wall Street Journal ngày 8/8 cho biết hiện Facebook đã tiếp cận hãng tin ABC của công ty Walt Disney, Dow Jones, công ty mẹ của báo Wall Street Journal, báo Washington Post và hãng tin kinh tế, kinh doanh Bloomberg để đề xuất thỏa thuận mua tin.   
Facebook đưa ra kế hoạch này sau khi nhận ngày càng nhiều chỉ trích vì công ty đã ngốn hầu hết nguồn doanh thu quảng cáo truyền thông vốn dành cho báo chí trước đây và khiến ngành báo chí rơi vào cảnh lao đao.   
Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook tại Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo thông tin từ công ty nghiên cứu thị trường eMarketer, năm ngoái, Facebook và  Google thu được khoảng 60% toàn bộ doanh thu quảng cáo trực tuyến ở Mỹ.
Theo dự tính, thỏa thuận bản quyền tin tức giữa Facebook và các hãng tin sẽ kéo dài 3 năm và Facebook dự định cho ra mắt mục tin tức của mình vào khoảng mùa Thu năm nay. Hiện chưa rõ các hãng tin đã chính thức đồng ý bán nội dung của mình cho Facebook hay chưa.   
Hải Vân/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi