Đường hoa Nguyễn Huệ 2016: Lần đầu tôn vinh cộng đồng ASEAN bằng các loài hoa

Thứ Hai, 21/12/2015 20:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một năm tạm chuyển đến đường Hàm Nghi, đường hoa Nguyễn Huệ 2016 (Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ chính thức quay trở lại đường Nguyễn Huệ, nay là Phố đi bộ Nguyễn Huệ với tên gọi Đường hoa Tết Bính Thân 2016 “Thành phố Hồ Chí Minh – Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển”.
Thời gian phục vụ khách tham quan đường hoa là 8 ngày, tăng thêm 1 ngày so những năm trước, bắt đầu từ 19 giờ ngày 5/2/2016 (27 tháng Chạp) đến 22 giờ ngày 12/2/2016 (Mùng 5 Tết Bính Thân). Đây là thông tin được Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) công bố ngày 21/12.
Đường hoa Tết Bính Thân 2016 trải dài từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720m; trong đó đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: Đoàn kết - hòa bình, năng động - sáng tạo và hội nhập - thịnh vượng. Khu vực Tượng đài Bác được bố trí 36 chậu mai gồm: 18 chậu bố trí hai bên tạo thành đường dẫn hướng đến Tượng đài Bác, hai hàng chậu mai bố trí phía sau lưng tượng đài mang đến màu sắc xuân đặc trưng của Tết miền Nam nổi bật cho Khu vực Tượng đài Bác.
Theo Saigontourist, trong suốt 12 năm từ năm 2004 – 2015, đại cảnh cổng Đường hoa với hình ảnh linh vật luôn nằm ở vị trí trung tâm, Đường hoa Nguyễn Huệ 2016 sẽ được bố trí ở hai bên, chính giữa là đại cảnh Hoa kết đoàn nhiều màu sắc. Xuyên suốt trên Đường hoa là các đại, tiểu cảnh thể hiện sự đoàn kết như tiểu cảnh Lăng Kính Hoa, Bánh xe hoa, Hoa tụ hội... với những giỏ hoa, chậu hoa đa sắc được bố trí theo cụm, bổ sung hài hòa cho nhau.
Đúng với chủ đề của Đường hoa Tết Bính Thân 2016 là “Thành phố Hồ Chí Minh – Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển”, đại, tiểu cảnh của Đường hoa luôn thể hiện một tinh thần lạc quan và niềm tin mãnh liệt vào một tương lai rộng mở như hình ảnh những chiếc thuyền vượt sóng hoa của tiểu cảnh Vững bước.
Tiểu cảnh Bản sắc hội nhập của Đường hoa Nguyễn Huệ 2016 với hình ảnh đại hoa thể hiện một cộng đồng ASEAN đoàn kết, chung tay cùng hướng đến mục đích phát huy tiềm năng kinh tế của cộng đồng, mở ra nhiều cơ hội phát triển, tạo cuộc sống no ấm cho toàn thể người dân ASEAN.
Về việc thi công Đường hoa lần này, Saigontourist tiếp tục sử dụng vật liệu thiên nhiên như mây - tre - nứa, sản phẩm tái chế như chai, lọ để tạo nên những tiểu cảnh thể hiện sự thân thiện với môi trường như tiểu cảnh Tích lũy mầm xanh, tiểu cảnh Lá về cội với hình chiếc lá lớn từ tre, nứa vừa tạo bóng cho khu trưng bày lan Đà Lạt vừa tạo nét mộc mạc cho đường Nguyễn Huệ, một nét đối lập với mặt đường lát đá và những cao ốc sừng sững xung quanh.
Đường hoa Tết Bính Thân 2016 là năm thứ 13 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại Thành phố Hồ Chí Minh./.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi