Donald Trump sẽ chọn CEO tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới Exxon Mobile làm Ngoại trưởng Mỹ

Chủ Nhật, 11/12/2016 07:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ đề cử Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn dầu khí Exxon Mobile Rex Tillerson giữ chức Ngoại trưởng Mỹ trong chính quyền mới.
Theo nguồn tin gần gũi với nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử, sự lựa chọn trên của ông Trump được đưa ra sau cuộc gặp với ông Tillerson ở New York ngày 10/12. Tuy nhiên, thông tin chính thức có thể sẽ chỉ được Tổng thống đắc cử Trump công bố vào tuần tới.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Exxon Mobile, ông Rex Tillerson
Ông Tillerson là người có công chèo lái đưa Exxon Mobil trở thành tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới. Ông được bầu làm Giám đốc điều hành của Exxon Mobil từ năm 2004 và đến năm 2006 được bầu làm Chủ tịch tập đoàn này sau khi người tiền nhiệm Lee Raymond nghỉ hưu. 
Trước đó, nhiều thông tin cho rằng vị trí Ngoại trưởng Mỹ sẽ là cuộc chạy đua giữa cựu ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney và nguyên Thị trưởng New York Rudy Giuliani. Mặc dù vậy, cách đây hai ngày, ông Giuliani đã thông báo rút tên khỏi danh sách ứng viên cho vị trí Ngoại trưởng.
Theo Nhật Minh - Tin tức/NBC News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA