Đình chỉ việc khai thác đất sau khi xảy ra tai nạn làm một người chết tại huyện Quốc Oai

Thứ Bảy, 17/03/2018 21:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến việc khai thác đất gây tai nạn chết người vào sáng 17/3 tại địa bàn thôn Đồng Chằm, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai (Hà Nội), ông Đỗ Huy Chiến - Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết: UBND huyện đã yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan ngay trong chiều 17/3 tiến hành kiểm tra và đình chỉ toàn bộ các địa điểm khai thác đất trên địa bàn xã Đồng Xuân.
Trong sáng 18/3, UBND huyện giao phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chủ trì thực hiện kiểm tra, rà soát lại toàn bộ việc khai thác đất, đá trên địa bàn toàn huyện, báo cáo lãnh đạo UBND huyện vào ngày 19/3.
UBND huyện cũng đã cử đoàn do Phó Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường xử lý vụ sập mỏ đất khai thác trái phép, khiến tài xế bị vùi lấp. Ảnh: TTXVN 
Theo một số nhân chứng cho biết, khoảng 9 giờ ngày 17/3, người dân sống gần đồi đất thuộc địa bàn thôn Đồng Chằm, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai (Hà Nội) nghe thấy tiếng động lớn. Khi đến nơi, người dân phát hiện nhiều khối đất lớn đổ sập, đè lấp một xe ben và tài xế trong xe. Nạn nhân được xác định tử vong tại chỗ là anh Tạ Văn Kiên, sinh năm 1986, ở thôn Đồng Chằm, xã Đồng Xuân (Quốc Oai).
Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Quốc Oai đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện xúc đất, đưa nạn nhân ra khỏi khu vực bị sập và tiến hành các thủ tục pháp lý liên quan.
Tại hiện trường, đất đổ sập ngổn ngang. Chiếc xe ben bị bẹp rúm và bị vùi lấp một phần trong đống đất. Được biết khu đồi bị sập được chính quyền xã giao cho gia đình anh Tạ Văn Kiên quản lý.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI