Đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc, Hà Nội

Thứ Năm, 13/05/2021 14:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sở Y tế Hà Nội vừa có Quyết định số 2726/QĐ-SYT đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc liên quan đến ca bệnh COVID-19.
Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng tạm dừng khám, chữa bệnh

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng tạm dừng khám, chữa bệnh

Sáng 12/5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) thông báo khẩn về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu.
Theo quyết định, Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm Mỹ Thu Cúc tại địa chỉ số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội bị đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh để xác minh và xử lý thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận ngày 12/5.
Bên cạnh đó, việc tạm đình chỉ hoạt động để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.
Chú thích ảnh
Phòng khám Thu Cúc số 216 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Nguồn: VTC
Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc tại địa chỉ trên không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày 13/5 và chỉ được phép hoạt động trở lại khi có văn bản cho phép của Sở Y tế Hà Nội.
Trước đó, thông tin từ Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc, bệnh nhân N.T.T.H (sinh năm 1979, trú tại 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) đến khám tại phòng khám vào lúc 9h51 phút ngày 9/5 do có biểu hiện đau họng. Tại đây, bộ phận sàng lọc - phân luồng đã khai thác tiền sử và sàng lọc theo quy trình do Bộ Y tế hướng dẫn.
Bệnh nhân khai báo về các nơi đến/qua/ở tại Đà Nẵng và các chuyến bay Hà Nội - Đà Nẵng. Tuy nhiên, những nơi đến và các chuyến bay bệnh nhân khai báo không nằm trong danh sách các ổ dịch đang lưu hành theo thông báo của Bộ Y tế.
Căn cứ vào thông tin khai báo của bệnh nhân, phòng khám xác định bệnh nhân không nằm trong đối tượng có yếu tố dịch tễ. Bệnh nhân tại thời điểm sàng lọc không có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, do thời điểm này có một số ổ dịch tại Đà Nẵng nên phòng khám đã hướng dẫn người bệnh về trạm y tế phường để khai báo dịch tễ cũng như được hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc với mục đích nâng cao hơn nữa một mức cảnh báo về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.
Nguyễn Cúc/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM