Điều tra, xác minh thông tin một công dân tuyên bố biết vị trí rơi của máy bay MH370

Thứ Bảy, 08/09/2018 11:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/9, trao đổi với Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết, hiện chưa có cơ sở xác định thông tin một công dân ở Gia Lai tuyên bố biết vị trí rơi của máy bay MH370 là đúng hay sai.
Ngay sau khi thông tin liên quan đến việc một công dân ở Gia Lai tuyên bố biết chính xác vị trí rơi của máy bay MH370 được đăng tải trên báo Gia Lai Online, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh trực tiếp điều tra để xác minh tính chính xác của vụ việc. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có cơ sở để khẳng định thông tin trên là đúng hay sai.
“Chúng tôi vẫn đang khẩn trương làm việc với các tổ chức, cá nhân có liên quan để xác minh tính chính xác của vụ việc và sẽ thông tin cụ thể khi có kết luận cuối cùng”, Thượng tá Trần Ngọc Anh cho biết thêm.
Chú thích ảnh
Số phận của chiếc máy bay MH370 vẫn là một ẩn số sau 2 năm mất tích. Ảnh: Sputnik
Trước đó, rạng sáng 7/9, báo Gia Lai Online đã đăng thông tin một công dân ở Gia Lai giấu tên đã khẳng định với báo, người này phát hiện chính xác địa điểm nghi chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích ngày 8/3/2014, cùng với một video clip dài hơn 5 phút để chứng minh. Người này cho biết 4 năm trước, khi đang làm việc tại tỉnh Đắk Nông, tình cờ tìm kiếm thông tin hình ảnh vệ tinh trên mạng internet đã phát hiện một chiếc máy bay có kích thước giống máy bay MH370 rơi trong một lòng hồ.
Sau đó, người này đã quay lại hình ảnh và vị trí chiếc máy bay này trên Google Earth và đưa lên trang Youtube. Tuy nhiên, video clip này đã bị Youtube gỡ bỏ. Người đàn ông này cũng cho biết, hiện nay lòng hồ mực nước dâng cao, không thể quan sát bằng mắt thường nếu đi trên mặt hồ hoặc chụp ảnh qua vệ tinh. Thậm chí, người này còn khẳng định, nếu Chính phủ Malaysia đồng ý, chỉ cần 2-3 ngày sẽ tìm được chính xác vị trí rơi của MH370.
Chiếc Boeing 777-200ER mang số hiệu MH370 chở theo 239 người (bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn) đã mất tích vào ngày 8/3/2014, sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) để đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Nhiều nỗ lực của các nước nhằm tìm kiếm chiếc máy bay trên đều trở nên vô vọng. Chính phủ Malaysia và thân nhân các gia đình nạn nhân đã treo thưởng số tiền lên tới 70 triệu USD cho ai tìm kiếm được MH370.
Liên quan đến vụ việc, sáng 8/9, báo điện tử Gia Lai Online cũng đã gỡ bỏ bài viết trên.
TTXVN/Dư Toán
Vụ máy bay MH370 mất tích: Công bố báo cáo điều tra về một trong những bí ấn lớn nhất ngành hàng không

Vụ máy bay MH370 mất tích: Công bố báo cáo điều tra về một trong những bí ấn lớn nhất ngành hàng không

Báo cáo điều tra vụ mất tích của máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã được công bố ngày 30/7, song chưa thể làm sáng tỏ nguyên nhân của một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không thế giới.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO