Điều tra vụ nữ điều dưỡng tử vong sau khi uống trà sữa

Thứ Ba, 31/12/2019 20:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khai quật và khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của chị N.T.H (điều dưỡng viên của Bệnh viện Phổi Thái Bình) xảy ra ngày 3/12/2019. Đây là vụ án gây chấn động và thu hút sự quan tâm của dư luận tỉnh Thái Bình.
VIDEO: Nữ điều dưỡng mang thai 4 tháng bị bệnh nhân 'ngáo đá' tấn công

VIDEO: Nữ điều dưỡng mang thai 4 tháng bị bệnh nhân 'ngáo đá' tấn công

Trong lúc đang làm các thủ tục để phẫu thuật cho bệnh nhân bị đa chấn thương, nữ điều dưỡng mang thai 4 tháng đã bị chính bệnh nhân “ngáo đá” tấn công, túm tóc và lên gối vào bụng. Sự việc nghiêm trọng này vừa xảy ra tại BV Việt Đức khiến nhiều nhân viên y tế lo sợ.
Cụ thể, khoảng 16 giờ ngày 3/12/2019, Công an thành phố Thái Bình nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính về việc một điều dưỡng viên công tác tại Bệnh viện Phổi Thái Bình đột tử tại nơi làm việc. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thành phố phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Thái Bình tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh. Thời điểm này nạn nhân đã được đưa về gia đình khâm liệm.
Quá trình xác minh, đến ngày 25/12 thấy có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Giết người" quy định tại Điều 123, Bộ luật Hình sự năm 2015 để tiếp tục điều tra. Ngày 27/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang (sinh năm 1994, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Ngày 29/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.
Chú thích ảnh
Bệnh viện Phổi Thái Bình, nơi xảy ra sự việc. Nguồn: Internet
Tại Cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang khai, Trang là em họ chị Đ.T.H.Y (chị Y có chồng là anh P.V.Q). Từ tháng 1/2019 giữa Trang và anh Q nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, anh Q và Trang muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán. Khoảng đầu tháng 11/2019 Trang đã tìm mua Xyanua trên mạng internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y.
Biết chị Y hay uống trà sữa, ngày 2/12, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y để cảm ơn.
Do chị Y không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10 giờ ngày 3/12, đồng nghiệp của chị Y là chị N.T.H, điều dưỡng viên công tác tại Bệnh viện Phổi Thái Bình đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y và chị N.T.H tử vong ngay sau đó.
Vụ án đang được tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*