Điều tra thủ phạm đâm chìm tàu cá, bỏ mặc ngư dân trôi dạt trên biển Hoàng Sa

Thứ Tư, 13/01/2016 20:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bất kỳ tình huống nào, việc tàu của bất cứ nước nào gây ra vụ việc trên mà bỏ đi, không tổ chức cứu nạn cho thường dân là đáng lên án.

Ngày 13/1, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tàu cá của tỉnh Bình Định bị đâm chìm ngày 9/1/2016, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn cho biết: “Vụ việc đang được các cơ quan Việt Nam xác minh, điều tra thủ phạm. Dù trong bất kỳ tình huống nào, việc tàu của bất cứ nước nào gây ra vụ việc trên mà bỏ đi, không tổ chức cứu nạn cho thường dân là đáng lên án, kể cả từ góc độ pháp lý lẫn nhân đạo. 


Cục trưởng Cục Lãnh sự Lý Quốc Tuấn

Các cơ quan chức năng Việt Nam đang tích cực liên lạc với các ngư dân bị nạn cũng như các cơ quan quốc tế và các nước liên quan để điều tra thủ phạm. Hiện nay, toàn bộ ngư dân Việt Nam đã được cứu và đưa vào bờ. 

Đây là đường hàng hải quốc tế đông đúc, do vậy, đề nghị ngư dân Việt Nam trong khi làm ăn trên biển cần hết sức cảnh giác, đề phòng các trường hợp tương tự xảy ra”.

Trước đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm cứu cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết chiều ngày 9/1, tàu cá BĐ 95207 TS, công suất 610 sức ngựa, do ông Phạm Tiết, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, làm chủ kiêm thuyền trưởng đang đánh bắt hải sản thì bị tàu vận tải nước ngoài đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa (Đà Nẵng). 8 ngư dân trên tàu may mắn được một tàu của ngư dân địa phương đánh bắt hải sản gần đó cứu sống, còn tàu BĐ 95207 TS đã bị chìm.

TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA