Điều tra làm rõ vụ việc cán bộ chốt kiểm soát dịch Covid-19 chiếm đoạt tài sản

Thứ Sáu, 20/08/2021 09:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/8, Công an thành phố Dĩ An (Bình Dương) cho biết, đang điều tra làm rõ vụ việc Trương Văn Công, thuộc đội xung kích phường Bình An, thành phố Dĩ An, hiện là tổ phó chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại đường Thống Nhất, khu phố Nội Hóa 1, phường Bình An đã có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản của người khác.
Dịch Covid-19 sáng 20/8: Hà Nội thêm 14 ca dương tính, có 5 ca tại cộng đồng

Dịch Covid-19 sáng 20/8: Hà Nội thêm 14 ca dương tính, có 5 ca tại cộng đồng

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.
Theo đó, vào khoảng 11 giờ ngày 16/8, anh Hồ Trọng Đức (sinh năm 1993) là shipper đang chuyển hàng, khi đi đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại ngã ba giao nhau giữa đường Thống nhất và Quốc lộ 1K (thuộc phường Bình An) thì bị lực lượng kiểm soát kiểm tra giấy tờ.
Tại đây anh Đức xuất trình giấy xét nghiệm âm tính nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa ngày tháng, nên tổ trưởng chốt yêu cầu tổ phó là Trương Văn Công đưa anh Đức về Công an phường Bình An, xử lý theo quy định.
Trên đường về Công an phường, Trương Văn Công đã có hành vi đe dọa anh Đức đưa tiền nếu không sẽ đưa về phường xử lý.
Bình Dương, Chôt kiểm dịch, Chốt kiểm soát dịch bệnh, Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở Bình Dương, Cán bộ chốt kiểm soát dịch ở Bình Dương, chiếm đoạt tài sản
Một chốt kiểm dịch tại Bình Dương
Anh Đức đã đồng ý và cùng Công đến chỗ vắng người, tại đây do anh Đức không có tiền mặt nên đã nói Công cho số tài khoản để nhờ bạn chuyển tiền vào.
Công đã đưa số tài khoản của mình cho anh Đức chuyển khoản. Sau khi nhận được 2 triệu đồng, Công đã cho anh Đức đi, không đưa về phường xử lý.
Đến tối 19/8, Công đã bị mời về cơ quan chức năng làm việc. Tại đây Công đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và giao nộp lại số tiền 2 triệu đồng đã chiếm đoạt.
Hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản của người bị hại của Trương Văn Công đã vi phạm Điều 355, Bộ luật Hình sự năm 2015. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ sự việc để xử lý theo quy định pháp luật./.
Huyền Trang/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi