Điện lực Hà Nội cam kết không cắt điện nhưng tại sao vẫn mất điện?

Thứ Sáu, 17/05/2013 15:54 GMT+7


Ngày 17/5, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã gửi lời xin lỗi khách hàng về các sự cố mất điện trong những ngày nắng nóng vừa qua và mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của quý khách hàng.
Đơn vị này cho biết những ngày vừa qua nắng nóng gay gắt, nhiệt độ tăng cao, làm cho phụ tải sử dụng điện trên địa bàn Thủ Đô tăng đột biến. Sản lượng điện tiêu thụ trong những ngày này chênh lệch khá lớn so với ngày bình thường. Đặc biệt trong ngày 16/5, nhiệt độ nhiều khu vực ở Hà Nội lên đến trên 40oC, sản lượng điện là 48.800 MWh, tăng 12% so với ngày cao điểm nhất của năm 2012, tăng hơn 17,85% so với sản lượng cực đại năm 2011 và tăng 46,9% so với cùng kỳ năm 2012.
Miền Bắc đang trải qua một kỳ nắng nóng gay gắt
Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao gây nhiều bất lợi cho việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng trên địa bàn Thủ đô. Một số khu vực bị mất điện cục bộ do quá tải, nhảy attomat… Các Công ty Điện lực đã kịp thời tìm giải pháp khắc phục, nhanh chóng cấp điện ổn định trở lại cho khách hàng.
Tổng Công ty cũng khuyến cáo khách hàng khi mất điện hãy ngắt các thiết bị điện ra khỏi nguồn để tránh tình trạng phụ tải cao khi đóng điện trở lại làm ngắt attomat điện, gây gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, đợt nắng nóng diện rộng này còn có khả năng kéo dài trong 1-2 ngày tới. Đây là đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè năm nay. Nhiệt độ tăng cao, nhu cầu sử dụng điện cũng tăng đột biến theo. Trước tình hình này, EVN HANOI tiếp tục đề nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả nhằm tiết giảm chi phí cho gia đình và góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên năng lượng của trái đất, bảo vệ môi trường sinh thái xung quanh, đồng thời hạn chế việc mất điện do quá tải cục bộ.
Khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả bằng những việc làm cụ thể như: Tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết; Rút phích cắm điện ra khỏi ổ điện khi không sử dụng thiết bị; Lắp đặt thiết bị điện khoa học, hợp lý, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên; Hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm; Sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng…
Trước đó, chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết ảnh hưởng đến sự vận hành an toàn của lưới điện, EVN HANOI đã xây dựng kế hoạch đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, hạn chế thấp nhất khả năng xảy ra sự cố. Ngay từ đầu năm, Tổng Công ty đã khẩn trương thi công nâng công suất, hoán chuyển máy biến áp của các trạm biến áp 110kV, nâng cao khả năng truyền tải của các đường dây 110kV, nâng công suất, đại tu các trạm biến áp phân phối, củng cố các đường trục hạ thế đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.

Mai Phương - TTXVN

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI