Điện Kremlin thông tin về cuộc gặp giữa 2 Tổng thống Putin và Donald Trump tại Việt Nam

Thứ Ba, 24/10/2017 15:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi phía Mỹ hé lộ về khả năng Tổng thống Donald Trump có cuộc gặp song phương với người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng, Việt Nam diễn trong tháng 11 thì Điện Kremlin lại khẳng định chưa hề có kế hoạch cho sự kiện này.
Hãng TASS (Nga) ngày 23/10 dẫn lời một quan chức cấp cao Nhà Trắng cho biết: “Chúng tôi có thể xác nhận có cuộc gặp song phương với các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị APEC. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thể công bố chi tiết về những cuộc gặp song phương và đa phương mà Tổng thống Trump sẽ tham dự”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) thảo luận với ông Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức vào tháng 7 vừa qua. Ảnh: AFP
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) thảo luận với ông Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức vào tháng 7 vừa qua. Ảnh: AFP
Khi phóng viên đặt câu hỏi liệu Tổng thống Trump đã sẵn sàng tham gia những cuộc gặp như vậy, quan chức Nhà Trắng này nói: “Có tiềm năng. Chỉ là chúng tôi chưa sẵn sàng để trả lời và công bố cụ thể”.
Tổng thống Trump dự kiến thực hiện chuyến công du châu Á từ ngày 3-14/11 tới các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Trong khuôn khổ chuyến công du này, Tổng thống Mỹ cũng có lịch trình dự Hội nghị ASEAN tổ chức từ 12-13/11 tại Manila (Philippines).
Cùng ngày 23/10, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định tại thời điểm hiện tại, chưa hề có kế hoạch cho cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Trump bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC.
Tuy nhiên, hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn lời ông Peskov cho biết lịch trình về các cuộc gặp song phương của Tổng thống Putin tại APEC vẫn đang trong quá trình hoàn tất.
Tổng thống Putin cảnh báo loại công nghệ tương lai ‘tồi tệ, nguy hiểm hơn bom hạt nhân’

Tổng thống Putin cảnh báo loại công nghệ tương lai ‘tồi tệ, nguy hiểm hơn bom hạt nhân’

Phát biểu trước người tham dự Diễn đàn Người trẻ và Sinh viên Thế giới tại Sochi, Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng thứ công nghệ tương lai này còn tồi tệ và nguy hiểm hơn vũ khí hạt nhân.
Hà Linh/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*