Dịch COVID-19: Thủ tướng Campuchia Hun Sen và phu nhân xác nhận âm tính với SARS-CoV-2

Thứ Tư, 04/11/2020 22:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 4/11, Thủ tướng nước này Samdech Techo Hun Sen cùng phu nhân và 18 vệ sĩ đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Phát hiện tác dụng của thuốc ức chế beta trong điều trị bệnh COVID-19

Phát hiện tác dụng của thuốc ức chế beta trong điều trị bệnh COVID-19

Các nhà nghiên cứu Australia phát hiện thuốc ức chế beta (beta-blocker) có tác dụng trong điều trị ung thư cũng có thể sử dụng điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.  
Trang thông tin Fresh News dẫn phát biểu của Thủ tướng Hun Sen trên trên trang Facebook cá nhân nêu rõ: “Sau khi nhận được thông tin Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Péter Szijjártó có kết quả dương tính, chúng tôi đã lập tức xét nghiệm. Kết quả cho thấy không ai bị COVID-19. Dù vậy, tôi vẫn tự cách ly 14 ngày vì sự an toàn của tất cả mọi người”.
Trước đó cùng ngày, Chính phủ Campuchia quyết định thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với tất cả những lãnh đạo và quan chức cấp cao nước này đã tiếp xúc với đoàn đại biểu cấp cao Hungary do Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Péter Szijjártó dẫn đầu vừa có chuyến thăm Campuchia một ngày trước đó. 
Thủ tướng Hun Sen
Thủ tướng Hun Sen
Theo thông cáo báo chí do Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia phát đi chiều 4/11, các quan chức Chính phủ Campuchia nói trên được cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế nước này.
Thông cáo cho hay Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Péter Szijjártó cùng các thành viên trong phái đoàn đã được xét nghiệm và có giấy xác nhận không mắc COVID-19 trước khi rời khỏi Campuchia. Tuy nhiên, khi phái đoàn tới Bangkok (Thái Lan) tối 3/11 sau khi kết thúc chuyến thăm Campuchia, Bộ trưởng Péter Szijjártó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. 
Đoàn đại biểu cấp cao Hungary đã thăm chính thức Campuchia vào ngày 3/11. Trong chuyến thăm này, ông Péter Szijjártó đã gặp Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Bộ trưởng Ngoại giao Prak Sokhonn, Bộ trưởng Thương mại Pan Sorasak, Bộ trưởng Nông Lâm Ngư nghiệp Veng Sakhon và Nghị sĩ quốc hội Suos Yara.
Trần Long/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi