Dịch COVID-19: Pháp tạm đóng cửa Bảo tàng Louvre

Chủ Nhật, 01/03/2020 21:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 1/3, những người yêu nghệ thuật đã phải đứng ngoài khi Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đóng cửa do bảo tàng này tổ chức cuộc họp với các nhân viên về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Dịch COVID-19: Số ca nhiễm tại Italy vượt quá 1.000 người

Dịch COVID-19: Số ca nhiễm tại Italy vượt quá 1.000 người

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, Cơ quan Bảo vệ dân sự Italy (CPD) thông báo số trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Italy đã vượt quá 1.000 người, lên tới 1.128 ca, tính đến 18h00 ngày 29/2 (theo giờ địa phương), trong đó 29 ca tử vong và 50 ca đã được chữa khỏi. Như vậy, Italy đã trở thành "điểm nóng" COVID-19 lớn thứ ba thế giới về số người nhiễm, sau Trung Quốc đại lục và Hàn Quốc.
Những hàng dài du khách tỏ ra thất vọng ở bên ngoài bảo tàng, nơi lưu giữ bức chân dung tuyệt tác Mona Lisa của danh họa nổi tiếng Leonardo da Vinci và bức tượng thần Vệ nữ thành Milo.
Chú thích ảnh
Sáng 1/3, Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đóng cửa do bảo tàng này tổ chức cuộc họp với các nhân viên về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Một nữ phát ngôn viên bảo tàng hy vọng sẽ mở cửa bảo tàng sau cuộc họp giữa nhà quản lý, nhân viên và các bác sĩ của bảo tàng. Bà cho biết các bảo tàng không nằm trong phạm vi điều chỉnh của các sắc lệnh chính phủ về việc hủy mọi cuộc tụ tập đông người trong nhà hoặc ở những nơi có thể chứa hơn 5.000 người.
Ngày 29/2, Chính phủ Pháp đã ban hành các sắc lệnh nhằm kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Đến nay, Pháp đã ghi nhận 104 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 2 trường hợp tử vong.
Theo một trong các sắc lệnh này, cuộc triển lãm nông trại Paris thường niên và cuộc thi chạy marathon với hơn 40.000 người đăng ký dự kiến vào ngày 1/3 tại Paris đã bị hủy bỏ.
Bích Liên - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi