Dịch COVID-19: Pháp ghi nhận gần 90 ca tử vong mới trong 24 giờ

Thứ Năm, 19/03/2020 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trong 24 giờ qua nước này đã ghi nhận thêm 89 ca tử vong do virus SARS-CoV-2 và 1.404 ca mắc mới, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 264 người và số ca mắc lên 9.134 người. Ngoài ra, trong số 3.626 bệnh nhân phải nhập viện có 921 người trong tình trạng phải chăm sóc đặc biệt.
Pháp ghi nhận số ca tử vong do dịch COVID-19 tăng mạnh nhất trong một ngày

Pháp ghi nhận số ca tử vong do dịch COVID-19 tăng mạnh nhất trong một ngày

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran thông báo nước này đã ghi nhận thêm 29 ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ngày 15/3, mức tăng mạnh nhất trong một ngày, nâng tổng số ca tử vong lên thành 120 ca kể từ dịch bệnh bùng phát hồi tháng 1 tại Pháp.
Dịch bệnh lây lan nhanh đã buộc Hội đồng Bộ trưởng Pháp chiều 18/3 phải xem xét khả năng công bố "tình trạng y tế khẩn cấp”, qua đó cho phép Thủ tướng ban hành các biện pháp mạnh như giới hạn tự do đi lại, cấm hội họp, hay trưng dụng bất kỳ tài sản và dịch vụ cần thiết nào để ngăn chặn thảm họa y tế. Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế sẽ được phép quyết định những biện pháp khác nhằm đối phó với khủng hoảng.
Trong tuyên bố liên quan, giới chức quốc phòng Pháp cho biết quân đội sẽ không tham gia kiểm soát các biện pháp hạn chế đi lại, nhưng sẽ đóng góp các hỗ trợ y tế như vận chuyển bệnh nhân bằng trực thăng quân sự.
Trong khi đó, theo thông báo của Bộ Nhà ở Pháp, thủ đô Paris sẽ có 2 trung tâm cách ly dành cho người vô gia cư với tổng số 150 giường. Trung tâm đầu tiên sẽ mở cửa vào ngày 20/3.
Chú thích ảnh
Chuyển nạn nhân COVID-19 tại Trường Đại học Strasbourg, Pháp ngày 16/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
* Tại Nga, trong ngày 18/3 ghi nhận thêm 33 trường hợp mới nhiễm virus SARS-CoV-2,  đưa tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 lên 147 người. Đây là con số kỷ lục trong ngày của Nga và trong số này có 31 trường hợp ở thủ đô Moskva, hai trường hợp còn lại ở hai tỉnh Tomsk và Novosibirsk. Đáng chú ý, tất cả các ca đều từ nước ngoài trở về, hầu hết từ châu Âu.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Nga thông báo đã xác định được những người tiếp xúc với các bệnh nhân và đưa đi cách ly. Hiện tại, Nga đang có 17.904 người được giám sát y tế, 5 người đã được xuất viện và 122.854 người được xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Nga cung cấp 800 bộ thử virus SARS-CoV-2 cho nhiều nước. Ảnh: TTXVN
Trước tình hình dịch bệnh, Chính phủ Nga đã soạn thảo kế hoạch hỗ trợ nền kinh tế và người dân, trong đó có quỹ chống khủng hoảng với số tiền 300 tỷ rubble (khoảng 3,7 tỷ USD). Chính phủ cũng đã phân bổ 11,8 tỷ rubble từ quỹ dự phòng để hỗ trợ tài chính cho nhân viên y tế xét nghiệm và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.
Ngoài ra, Chính phủ Nga sẵn sàng tăng bảo lãnh nhà nước và các khoản vay ưu đãi cho doanh nghiệp. Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin thậm chí còn ra lệnh hoãn tiến hành thủ tục phá sản đối với các công ty nợ ngân sách và miễn thuế cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch, vận tải hàng không.
Duy Trinh – Vũ Hà/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4