Dịch Covid-19: New York sắp mở cửa các trường công lập

Thứ Ba, 09/03/2021 10:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các trường trung học công lập tại New York sẽ mở lại các lớp học trực tiếp kể từ ngày 22/3 và các hoạt động thể thao cũng được nối lại từ giữa tháng 4 tới.
Dịch COVID-19: Thống đốc bang New York cảnh báo gia tăng ca nhiễm trong kỳ lễ

Dịch COVID-19: Thống đốc bang New York cảnh báo gia tăng ca nhiễm trong kỳ lễ

Thống đốc bang New York của Mỹ, ông Andrew Cuomo ngày 22/11 cảnh báo nguy cơ gia tăng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong thời gian từ nay đến tháng 1/2021 vì các kỳ nghỉ lễ nối tiếp nhau và người dân có xu hướng đi lại nhiều để gặp gỡ nhau cũng như đón mừng ngày lễ. 
Điều này cho thấy tình hình dịch bệnh COVID-19 đã có những tiến triển tích cực tại thành phố tâm dịch của nước Mỹ trong lộ trình dần trở lại cuộc sống bình thường.              
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, khoảng 55.000 học sinh trung học, tương đương 1/5 tổng số học sinh trung học, sẽ tham gia học trực tiếp. Đề cập đến quyết định trên ngày 8/3, Thị trưởng Bill de Blasio nêu rõ việc đeo khẩu trang vẫn là bắt buộc và thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cẩn trọng khác.    
Chú thích ảnh
Một trường học ở New York, Mỹ, ngày 2/10/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Trước đó, kể từ tháng 11/2020, toàn bộ các trường trung học ở thành phố New York phải học trực tuyến do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, với tỷ lệ nhiễm mới luôn vượt mức 3% - ngưỡng an toàn do thị trưởng đặt ra. Các trường tiểu học, trung học cơ sở và các lớp học đặc biệt đều đã bắt đầu trở lại học trực tiếp rải rác từ tháng 12/2020.              
Để làm được điều này, New York đã tích cực triển khai chương  trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho giáo viên. Thống đốc Andrew Cuomo cho rằng càng nhiều giáo viên được tiêm chủng thì việc mở lại các lớp học trực tiếp càng khả thi hơn.      
Tính tới ngày 7/3, có 3 bang liền kề nhau là New York, New Jersey và Connecticut đã tiêm chủng xong cho khoảng 3 triệu người, một con số ấn tượng tại một trong những khu vực bị đại dịch hoành hành tồi tệ nhất của nước Mỹ. Trong đó, bang New York tiêm chủng được nhiều nhất, với 1,89 triệu người, tương đương hơn 9% dân số của bang. Trong vài tuần tới, bang New York sẽ mở thêm 10 điểm tiêm chủng để đẩy nhanh tiến độ tại đây.                      
Kể từ ngày 19/3 tới, bang New York cũng cho phép các quán ăn, nhà hàng hoạt động trở lại với công suất 75%. Riêng thành phố New York vẫn chỉ được phép ở mức 35% công suất.              
Hiện thành phố New York có khoảng gần 4.000 ca nhiễm mới mỗi ngày và con số này vẫn duy trì trong suốt hai tuần vừa qua.
Hải Vân/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*